“Yêu” giúp giảm cân hiệu quả không ngờ, liệu bạn có tin?

Với khoảng 12 phút “yêu”, trung bình các cặp đôi đốt cháy lượng calo tương đương 30 phút chạy bộ trên máy...

Nghiên cứu từ các chuyên gia Đức cho biết, một nụ hôn nồng nàn trong một phút có thể giúp bạn đốt cháy 12 kcal tương đương với việc đi bộ nhẹ nhàng trong 1 giờ. Với khoảng 12 phút “yêu”, trung bình các cặp đôi đốt cháy lượng calo tương đương 30 phút chạy bộ trên máy.

Chuyện ấy giúp giảm cân hiệu quả, liệu bạn có tin?

“Yêu” sẽ làm tăng nhịp tim, thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhất là trao đổi máu giữa các cơ quan và dưới da. Đó là lý do tại sao chị em “yêu” thường xuyên thường có làn da rất hồng hào, mịn màng. Bên cạnh đó, đây là một bài tập giảm cân hiệu quả mà tất cả nam giới và 95% phụ nữ tham gia nghiên cứu tiết lộ thích sex hơn là chạy trên máy.

Chuyện ấy giúp giảm cân hiệu quả, liệu bạn có tin?

Các chuyên gia về tình dục cho biết, sự gần gũi có tác dụng giống như tập aerobic, giúp tăng gấp đôi sự trao đổi chất, làm tiêu mỡ bụng và quanh thắt lưng, giúp bạn giảm béo và ngày càng sở hữu thân hình thon gọn hơn. Điều này đúng với cả nam giới và nữ giới. Cường độ của các cuộc ân ái và thời gian quan hệ tình dục khác nhau sẽ giúp hiệu quả giảm cân khác nhau. Ân ái với nhiều tư thế khác nhau cùng với những nụ hôn nồng nàn giúp đốt cháy 1.000 kcal tương đương với một giờ đua xe đạp.

Chuyện ấy giúp giảm cân hiệu quả, liệu bạn có tin?

Các nhà khoa học Canada cũng đã có những chứng minh cho rằng sex có thể giúp bạn giảm cân tốt hơn bất cứ một phương pháp nào. Cụ thể, họ đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 21 cặp đôi từ độ tuổi 22,6-28 tuổi tại vùng Montreal (Quebec, Canada). Họ cũng đã gắn một thiết bị trên những người này, đó gọi là SenseWear mini để giúp đo được lượng tiêu hao.

Kết quả là, các hoạt động tình dục có thể giúp tiêu hao khoảng 101 kcal (tương đương 4,2 kcal/phút) ở nam giới và 69,1 kcal (3,1 kcal/phút) ở nữ giới. Như vậy, qua thử nghiệm cho thấy rằng, sex về cơ bản vẫn là một loại hình vận động, vì thế chúng có thể “ngốn” khá nhiều calo giúp bạn giảm béo hiệu quả.

Chuyện ấy giúp giảm cân hiệu quả, liệu bạn có tin?

Khi làm “chuyện ấy” buộc bạn phải vận động hầu như tất cả các cơ quan trên cơ thể. Rất nhiều áp lực từ hoạt động tình dục lên cánh tay và vai. Bên cạnh đó, khuỷu tay và đầu gối cũng được sử dụng tối đa, giúp thắt chặt cơ bụng hiệu quả nên vô hình chung, khi “yêu” tác động lên tất các cơ bắp trên cơ thể bạn. Các chuyên gia không đòi hỏi bạn chỉ nên thực hiện mỗi một tư thế vì thế hãy cố gắng luân phiên càng nhiều tư thế càng tốt.

Bạn cũng có thể thích