Trung tâm sức khỏe Mỹ khuyến cáo: không tái sử dụng bao cao su

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã phát ra thông điệp về vấn đề an toàn tình dục: đừng giặt hoặc dùng lại bao cao su.

Theo thông kê, khoảng 72% người Mỹ thường xuyên quan hệ tình dục và khoảng 1/4 trong số đó đang sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bao cao su đúng cách và an toàn.

Daily Mail dẫn tin từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: “Chúng tôi nhắc tới điều này vì sự thực là có nhiều người đã tái sử dụng bao cao su”.

DN-khong-tai-su-dung-bao-cao-su-Tin-040818-1

Trên thực tế, nghiên cứu phân tích tổng hợp được công bố vào năm 2012 cho thấy: Khoảng 3% số người Mỹ đã cố tái sử dụng bao cao su, 1/5 dùng bao cao su quá muộn hoặc bỏ ra quá sớm.

Bao cao su có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và giúp ngừa thai, nhưng chỉ khi nó được sử dụng đúng cách. Vì vậy, CDC đã cảnh báo mọi người nhất định chỉ được sử dụng bao cao su một lần.

DN-khong-tai-su-dung-bao-cao-su-Tin-040818-3

Bao cao su có tác dụng giảm nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục và giúp ngừa thai, nếu sử dụng đúng cách. Thế nhưng, chúng không còn vô trùng sau khi sử dụng. Vi-rút, vi khuẩn có thể bám trên bao cao su, điều mà xà phòng hay nước cũng không thể tẩy sạch.

CDC nhắc người dân rằng có thể mua bao cao su với giá mỗi chiếc 50 cent (khoảng 10.000 đồng) hoặc lấy miễn phí tại một số trung tâm y tế, để sử dụng một lần rồi bỏ.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...