Tinh binh khỏe mạnh hơn khi quý ông ngủ sớm

Bạn đang có kế hoạch có em bé? Việc đi ngủ trước nửa đêm có thể giúp tinh trùng của quý ông khỏe mạnh hơn, tăng khả năng có em bé lên cao hơn...

Nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới ngủ 6 tiếng/đêm có số lượng tinh trùng ít hơn 25% so với nam giới ngủ đủ 8 tiếng. Những người đi ngủ từ 8-10 giờ tối có độ di động tinh trùng tốt nhất, điều đó có nghĩa là tinh trùng khỏe mạnh hơn và có nhiều khả năng thụ tinh hơn.

DNP-tinh-binh-khoe-manh-hon-khi-quy-ong-ngu-som-3

Trái lại, nam giới đi ngủ sau nửa đêm có số lượng tinh trùng ít hơn và tinh trùng của họ nhanh chết hơn. Ngủ dưới 6 tiếng sẽ khiến cho tình trạng này tồi tệ hơn, giống như ngủ trên 9 tiếng.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã theo dõi mô hình giấc ngủ của 981 nam giới khỏe mạnh được đề nghị bắt đầu đi ngủ trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ đêm, từ 10 giờ đến nửa đêm hoặc sau nửa đêm.

DNP-tinh-binh-khoe-manh-hon-khi-quy-ong-ngu-som-2

Họ cũng được yêu cầu đặt báo thức để ngủ dưới 6 tiếng, từ 7 đến 8 tiếng, hoặc trên 9 tiếng.Các nhà khoa học đã lấy mẫu tinh dịch thường xuyên để kiểm tra số lượng tinh trùng, hình dạng và khả năng di chuyển.

DNP-tinh-binh-khoe-manh-hon-khi-quy-ong-ngu-som-1

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Harbin ở Trung Quốc cho biết ngủ muộn và nghỉ ngơi không đầy đủ đều có hại vì chúng làm tăng các kháng thể chống tinh trùng – một loại protein do hệ thống miễn dịch tạo ra có thể phá hủy tinh trùng khỏe mạnh.

Bạn cũng có thể thích