Mỗi tuần một lần “yêu” giúp bạn trẻ hơn 15 tuổi

Một khảo sát trên 1.000 người ở Anh giải mã bí ẩn của những thành phố mà người trung niên, cao niên luôn khỏe mạnh, trẻ trung...

Các nhà khoa học thuộc công ty chuyên cung cấp dụng cụ chỉnh hình y khoa Neo G ở Anh thực hiện nghiên cứu cho biết, tại thành phố Chelmsford (Essex, Anh), thống kê trung bình cho thấy những người trung niên, cao niên ở đây luôn cảm thấy trẻ hơn tuổi thật của mình khoảng 15,6 tuổi, nếu so sánh với cuộc sống người đồng tuổi tại nơi khác.

DNP-moi-tuan-15-phut-yeu-giup-ban-tre-hon-15-tuoi-nho-1

Khảo sát tiếp thep tại thành phố Plymouth và Manchester, cư dân trẻ hơn khoảng 14 tuổi. Những người tình nguyện có độ tuổi trên 50 cho biết họ duy trì tuổi trẻ bằng cách quan hệ tình dục ít nhất bốn lần mỗi tháng, tốt nhất là nên điều độ mỗi tuần một lần, tập thể dục ít nhất 16 lần mỗi tháng, thỉnh thoảng tham gia các kỳ nghỉ nhỏ, chuyến dã ngoại, dành thời gian cho bạn bè, vui chơi với thú cưng.

DNP-moi-tuan-15-phut-yeu-giup-ban-tre-hon-15-tuoi-nho-3

Đời sống tinh thần luôn tươi trẻ và các hoạt động từng được nhiều nghiên cứu khác chứng minh là có lợi cho thể chất. Cụ thể như tình dục và thể thao, sức khỏe của những cư dân không tuổi này thực sự tốt hơn nhiều những người có lối sống ít tích cực hơn.

DNP-moi-tuan-15-phut-yeu-giup-ban-tre-hon-15-tuoi-nho-2

Kết quả nghiên cứu cho biết, duy trì đời sống tình dục điều độ khoảng 1-2 lần mỗi tuần dù đã bước vào giai đoạn cuối của tuổi trung niên là lời khuyên được nhiều nhà khoa học ủng hộ.

Trước đó, một nhóm tác giả đến từ Đại học Wollongong (Úc) chứng minh tình dục đều đặn thậm chí giúp ngăn ngừa các căn bệnh về trí nhớ, bao gồm Alzheimer – vốn là nguyên nhân tử vong sớm hàng đầu ở nước này.

Bạn cũng có thể thích