[Infographic] “Chuyện yêu” có thật sự giúp chúng ta sống lâu hơn?

Nghiên cứu cho thấy việc thường xuyên quan hệ tình dục giúp sống lâu hơn...

Làm cách nào để kéo dài tuổi xuân? Câu trả lời thường là tránh xa các thói quen xấu như: hút thuốc, rượu bia. Kết hợp chế độ ăn uống bảo đảm, thể dục thể thao thường xuyên, ngủ đúng giờ giấc,… Thêm một gợi ý nữa từ các nhà nghiên cứu: hãy làm tình!

chuyện yêu giúp chúng ta sống lâu hơn

Các nhà nghiên cứu Anh đã khảo sát tần suất tình dục của 918 người đàn ông có sức khoẻ bình thường ở làng Welsh Caerphilly, với độ tuổi 45 đến 59 tuổi khi nghiên cứu bắt đầu (1979-83). Một thập kỷ sau, họ kiểm tra lại với những người đàn ông khi họ đã được 55-69 tuổi. Số người đã chết là 150, 67 người do đau tim và 83 người chết do các nguyên nhân khác. Họ đã tương quan tần suất tình dục của nam giới từ cuộc điều tra ban đầu với cái chết hoặc sự sống của họ 10 năm sau đó. So với những người đàn ông chỉ quan hệ tình dục mỗi tháng một lần, những người quan hệ hai lần một tuần chỉ có một nửa tỷ lệ tử vong. Đối với cả nhóm, khi tần suất tình dục tăng, nguy cơ tử vong giảm.

chuyện yêu giúp chúng ta sống lâu hơn

Tình dục không chỉ để thỏa mãn bản thân mà nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, giảm trầm cảm, cải thiện giấc ngủ, tăng trí nhớ, trẻ đẹp hơn, cải thiện sức khỏe sinh sản, tăng cường hệ miễn dịch,… do khi yêu một loạt các phản ứng sinh lý trong cơ thể được kích hoạt.

Cùng khám phá những lợi ích “khi yêu” trong infographic sau nhé!

chuyện yêu giúp chúng ta sống lâu hơn

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...