DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Malaysia – điểm đến mới của du lịch y tế

9

Theo thống kê của Hội đồng Du lịch y tế Malaysia, Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhất trong khu vực về lượng khách du lịch y tế đến Malaysia chăm sóc sức khỏe. Trong năm 2016, du khách Việt Nam đến Malaysia chữa bệnh tăng 86% so với cùng kỳ, phần lớn là điều trị bệnh ung thư và tim mạch.

Vì lợi ích tốt nhất của người bệnh

Malaysia từ lâu đã là một điểm du lịch y tế được nhiều người lựa chọn. Các dịch vụ y tế của nước này đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về năng lực và cải tiến khoa học trong nhiều năm. Để khai thác thế mạnh này, Hội đồng Du lịch y tế Malaysia (MHTC) được thành lập trực thuộc Bộ Y tế Malaysia nhằm quảng bá về du lịch y tế của quốc gia trên trường quốc tế và đảm bảo du khách luôn được sử dụng dịch vụ tốt nhất. Theo bà Nik Yazmin Ahmad, Điều hành phòng Marketing MHTC, hệ thống y tế Malaysia sở hữu ba tiêu chí quan trọng là chất lượng, dễ tiếp cận và mức giá hợp lý. Tại Malaysia, ngành du lịch y tế được quản lý bởi hệ thống pháp luật, trong đó có những quy định và hướng dẫn vì lợi ích tốt nhất của người bệnh.

Theo Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam, năm 2016, Malaysia đã đón nhận hơn 900.000 khách du lịch thế giới đến chăm sóc sức khỏe, trong đó Việt Nam là một thị trường tiềm năng và cũng là đối tác kinh tế quan trọng. Đại sứ Mohd Zamruni Bin Khalid cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có thêm nhiều hoạt động về chăm sóc sức khỏe cho du khách Việt Nam bao gồm cả chương trình bảo hiểm”.

Khách hàng được hỗ trợ từ A đến Z

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng Việt Nam khi đến Malaysia sử dụng dịch vụ du lịch y tế, mới đây Ngân hàng Hong Leong Việt Nam (HLBVN) chính thức ký kết hợp tác cùng MHTC để mang thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn. Theo đó, các chuyên viên của phía MHTC sẽ tư vấn và hỗ trợ hotline 24/7 cho khách hàng cao cấp của HLBVN khi họ có nhu cầu khám chữa bệnh tại Malaysia. MHTC còn hỗ trợ miễn phí việc tìm kiếm bệnh viện, chỗ nghỉ, thông dịch viên cho khách hàng.

Sự hợp tác giữa Ngân hàng Hong Leong và Hội đồng Du lịch y tế Malaysia sẽ mang thêm nhiều quyền lợi cho khách hàng có nhu cầu khám chữa bệnh tại nước ngoài

Ngoài ra, HLBVN cũng triển khai gói cho vay ưu đãi thế chấp sổ tiết kiệm với mục đích chăm sóc sức khỏe. Cụ thể, khách hàng cao cấp sẽ được vay thế chấp sổ tiết kiệm với mức lãi suất giảm thêm 0,5% so với hiện tại. Đồng thời, phí chuyển tiền ra nước ngoài cũng giảm 50%. Trong quá trình khám chữa bệnh, khách hàng còn hưởng tỷ giá hối đoái ưu đãi tốt nhất với các ngoại tệ phổ biến. Theo ông Raymond Sia, Tổng giám đốc của HLBVN, Hong Leong Việt Nam đã làm việc chặt chẽ với Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia để phát triển chương trình đặc biệt này cho khách hàng cao cấp của mình. Ông còn chia sẻ thêm: “Chúng tôi tự hào mang lại những giải pháp được thiết kế riêng cho khách hàng người Việt của mình và hỗ trợ họ trong quá trình khám chữa bệnh ở Malaysia”.

Những ưu đãi dành cho khách hàng cao cấp tại Ngân hàng Hong Leong Việt Nam ngày càng phong phú và hấp dẫn với việc bổ sung thêm dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, mỗi khách hàng được chơi golf miễn phí tại các sân golf nổi tiếng và ưu đãi đặc biệt không giới hạn khi đặt phòng tại resort The Cliff, giảm giá tại chuỗi spa: Anam QT, Nhà hàng Ocean Palace… Ngoài ra, các chủ tài khoản này luôn được đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng cao cấp của Ngân hàng Hong Leong Việt Nam hỗ trợ thường xuyên.

Để trở thành khách hàng cao cấp của HLBVN và hưởng nhiều ưu đãi, khách hàng có thể liên hệ số điện thoại (028) 62998111 để được tư vấn trực tiếp.