FDA lần đầu tiên phê duyệt máy trợ thính không cần kê đơn của Bose

Mới đây, FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ) lần đầu tiên đã phê duyệt một chiếc máy trợ thính của Bose mà không cần “kê đơn”...

Thiết bị trợ thính này do Bose phát triển và người dùng có thể tuỳ chỉnh nhiều thứ trực tiếp thông qua một ứng dụng trên thiết bị di động. Người dùng có thể tự mình điều chỉnh sao cho phù hợp với bản thân nhất mà không cần thông qua bất kỳ dịch vụ y tế nào.

DNP-may-tro-thinh-khong-ccan-ke-don-cua-Bose-3

Malvina Eydelman, giám đốc của khoa tai mũi họng của FDA cho hay: “Suy giảm thính lực là một vấn đề sức khoẻ quan trọng đối với cộng đồng, đặc biệt là những người lớn tuổi. Ngày nay, giấy phép lưu hành cho phép bệnh nhân có thể truy cập vào thiết bị trợ thính để tuỳ chỉnh các chức năng sao phù hợp nhất đã được thông qua. FDA cam kết rằng điều này sẽ đóng vai trò tích cực đối với sức khoẻ của những người khiếm thính”.

DNP-may-tro-thinh-khong-ccan-ke-don-cua-Bose-2

Thiết bị trợ thính mới không cần kê đơn này được thông qua hồi năm ngoái. Luật này nhằm mục đích cho phép những người trưởng thành có vấn đề về thính giác có thể mua thiết bị mà không cần sự đồng ý của bác sỹ.

DNP-may-tro-thinh-khong-ccan-ke-don-cua-Bose-1

FDA cho hay, hiện đang có khoảng 37.5 triệu người trưởng thành cho biết họ có vấn đề về thính giác từ nhẹ cho đến điếc.Hiện có một số cty trên thị trường vẫn đang cung cấp các tai nghe có thể tăng cường âm thanh được quảng cáo dành hỗ trợ cho người khiếm thính và các sản phẩm này hiện không được FDA thông qua.

Các nhà sản xuất nhưBose, Nuheara và Doppler Labs dự kiếnsẽ thay đổi diện mạo của các ngành sản xuất các thiết bị trợ thính truyền thống.

Bạn cũng có thể thích