aerSleep – Hệ thống hỗ trợ chữa triệu chứng ngưng thở tắc nghẽn trong khi ngủ

Hai hãng sản xuất của Anh và Mỹ là TTP Ventus và Sommetrics vừa phối hợp với nhau để đưa ra 1 sản phẩm có tên aerSleep với mục đích hỗ trợ xử lý triệu chứng ngưng thở tắc nghẽn, một trong những triệu chứng thường gặp của căn bệnh ngưng thở khi ngủ.

Ngưng thở tắc nghẽn là triệu chứng tắc đường thở trong quá trình ngủ, dẫn đến suy hô hấp và những biến chứng khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người bệnh. Chỉ riêng tại Mỹ đã có khoảng 22 triệu người mắc căn bệnh này. Thông thường, việc điều trị sử dụng áp lực dương thông qua một khẩu trang gắn với 1 máy bơm không khí để cạnh nơi ngủ để bơm khí liên tục vào phổi trong quá trình ngủ. Mặc dù cách điều trị truyền thống này là hiệu quả đối với hầu hết người bệnh, tuy nhiên sự cồng kềnh và phức tạp khiến cho chất lượng giấc ngủ không thể nào được tốt.

Với hệ thống mới này, thay vì việc sử dụng áp lực dương thì Sommetrics lại làm theo hướng khác, phát triển 1 hệ thống áp lực âm có thể tạo chân không ở phía bên ngoài cổ họng, giúp nâng các mô ở cổ họng và lưỡi để mở đường thở cho bệnh nhân.

Sau khi hợp tác với TTP Ventus, TTP Ventus và Sommetrics đã cùng đưa ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh không cần dùng bơm hút chân không ở ngoài mà sử dụng Disk Pump để ngay trên thiết bị, giúp đưa ra sản phẩm cuối cùng gọn nhẹ nhất có thể, hoạt động lại êm ái không ồn ào, đem lại 1 trải nghiệm cực kì thoải mái đối với người bệnh.

Sản phẩm sử dụng bơm của TTP Ventus và hệ thống giảm áp của Sommetrics này vừa được phê duyệt để phân phối tới các bệnh nhân tại Canada.


Theo như các phản hồi của bệnh nhân thì 70% bệnh nhân cho biết sẽ sử dụng aerSleep điều trị lâu dài cho chứng ngưng thở khi ngủ của họ. 88% bệnh nhân cho biết trải nghiệm của họ với thiết bị này tốt hơn so với các phương pháp điều trị trước đây. 82% bệnh nhân cho biết giấc ngủ của họ tốt hơn khi sử dụng aerSleep so với giấc ngủ ban đêm bình thường.

Comments
Loading...