Browsing loại

Dinh dưỡng

Mè – kho báu dinh dưỡng của người Nhật

Với hơn 6000 năm lịch sử được cho là đã được trồng ở vùng hoang mạc châu Phi, sau khi được truyền tới Ai Cập , Ấn Độ và tới nhiều khu vực như Trung Quốc, sau đó đến Nhật Bản. Mè là một thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cao như protein,…

Tác hại khi lạm dụng vitamin dạng kẹo

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Canada, Abbey Sharp, những viên kẹo vitamin (gummy vitamin) được xem là sản phẩm hấp dẫn, dễ nuốt hơn viên nang, viên nén, chúng lại có hình trái tim với hương vị cam ngọt ngào làm cho người dùng dễ lạm dụng…

Cơm gạo lứt có tốt hơn gạo trắng?

Gạo lứt là gạo được xay rối hơn so với gạo trắng, do vậy, vẫn còn giữ được lớp vỏ cám - có chứa chất xơ và nhiều loại vitamin, khoáng chất. Ở nhiều quốc gia (như Mỹ), gạo trắng được bổ sung thêm dưỡng chất, như sắt và một số vitamin nhóm B…