Phong House – ngôi nhà cải tạo từ một nhà máy cũ

Khi đời sống trở nên đắt đỏ, giấc mơ về một ngôi nhà thịnh vượng được nhiều cặp vợ chồng trẻ ở đô thị tìm kiếm và mơ về. Đơn vị thiết kế VHL.Architecture chịu trách nhiệm thiết kế ngôi nhà cho cặp vợ chồng trẻ có giấc mơ về một ngôi nhà bình an và thịnh vượng dựa trên cấu trúc hiện có của một nhà máy cũ.

Ngôi nhà được cải tạo lại trên nền cấu trúc sẵn có của nhà máy, với các khối xây và đúc sẵn, tạo sự gần gũi với tự nhiên với chi phí xây dựng thấp là chủ đề mà nhiều chủ nhà đặt ra.

Phong House là một khái niệm mới về không gian và ngôn ngữ, hiện đại và truyền thống được đan xen nhau. Đó là sự khôi phục không gian sống của một nhà máy nội thất đã xuống cấp và bụi bặm. Khu vườn được che phủ ở phía trước ban công, ban công tầng 2 tạo cảm giác yên bình và thư giãn, gần gũi với thiên nhiên sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Mỗi sáng sớm thức dậy cùng với mảng xanh tự nhiên, hòa mình vào tiếng xào xạc của lá vào buổi tối, làm cho con người và tự nhiên như gần nhau hơn tại mọi thời điểm, không gian mở nhưng vẫn có sự riêng tư cần thiết. Tầng trệt là không gian mở gồm nhà bếp, phòng ăn và phòng khách. Không gian được chia ra không bị gò bó bởi quy tắc giữa các không gian, dù đi hay đứng ở bất cứ đâu cũng đều có thể nhìn thấy các góc còn lại, mọi người có thể nhìn thấy nhau trong một cách lặng lẽ, lắng nghe nhau, gọi cho nhau, nghĩ về nhau.

Tầng thứ hai là không gian ngủ và làm việc được thiết kế theo hình thức mở với không gian xanh ở phía trước và phía sau nhà tạo sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người, kết nối hành lang dài của cảm giác xa và gần.

VHL.Architecture với thông điệp gửi đến mọi nhà đầu tư có một cái nhìn khác về việc xây dựng một ngôi nhà: “Tạo không gian, nâng cao cuộc sống – nâng cao giá trị của Việt Nam”. Đây là triết lý mà VHL.Architecutre theo đuổi trong thiết kế, cho phép xây dựng nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của mỗi không gian sống, tính linh hoạt, gần với thiên nhiên và hướng đến chi phí xây dựng thấp.

Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: Võ Hữu Linh, Võ Hữu Hiếu, Nguyễn Trần Hồng Hên, Nguyễn Anh Tuấn

Địa điểm: Hòa Xuân, Việt Nam
Thiết kế: VHL.Architecture
Diện tích: 100m2
Năm hoàn thành: 2018

Nhiếp ảnh: Kingkien
Thi công: Hafele

Bạn cũng có thể thích