Ốc đảo xanh giữa lòng đô thị Issy – Métropole du Grand Paris

Tham gia vào cuộc thi Inventons la Metropole Grand Paris, MVRDV đem ý tưởng đổi mới không gian sống bằng một không gian đệm cho việc chiêm niệm và trở về với thiên nhiên giữa đô thị. Dự án là một sự pha trộn, táo bạo và một nền tảng mới cho sự phát triển của phong cách sống mới cho cư dân tương lai.

Ốc đảo xanh giữa lòng đô thị Issy -Métropole du Grand ParisTại Issy-les-Moulineaux, một trong những khu năng động chính của phía nam Métropole du Grand Paris, đã có một trang web duy nhất để thử nghiệm và phát triển một tầm nhìn về tương lai bao gồm nhà ở: một tòa nhà kính 111 căn hộ thiết lập để trở thành một đô thị ốc đảo đó tụ họp và che chở, một nơi mới cung cấp những cách thức mới của cuộc sống để phát triển trong một Metropole hối hả.

Ốc đảo xanh giữa lòng đô thị Issy -Métropole du Grand ParisDự án “La Serre d’Issy ” bao gồm một thôn nhỏ trong thành phố, một nơi trú ẩn của cây xanh mà còn là một sự bùng nổ thảm thực vật đảo lộn các chuẩn mực truyền thống nhà ở hai chiều. Bằng cách thêm vào một chiều dọc làm đại diện cho các mối quan hệ xã hội mang tính biểu tượng ràng buộc các cư dân hàng xóm với nhau, như tạo thành một không gian của buổi dạ tiệc.

Ốc đảo xanh giữa lòng đô thị Issy -Métropole du Grand ParisĐể hiện thực hóa tầm nhìn này, dự án được xây dựng trên một phương pháp tiếp cận nhẹ nhàng tìm cách tạo ra các ” đơn vị kế cận ” thu nhỏ kích thước của tòa nhà và lắp ráp để tương tác với nhau để tái tạo ở bên trong thành một nơi náo nhiệt cho các cư dân . Ở giữa không gian, một nửa đô thị và một nửa là không gian xanh kết nối mọi người.

Ốc đảo xanh giữa lòng đô thị Issy -Métropole du Grand Paris

Ốc đảo xanh giữa lòng đô thị Issy -Métropole du Grand Paris“Làng dọc” được thiết kế bên dưới nhà kính rộng lớn, MVRDV đã làm việc với một khái niệm Jenga để khối xếp chồng lên nhau tạo ra ruộng bậc thang lớn, nơi thảm thực vật có thể phát triển và mở rộng khắp dự án. Điều này cũng cung cấp cho các khu vườn và tán che bảo vệ trên mái nhà.Thiết kế dạng đèn lồng ‘”xanh” là hiện thân của công cuộc đổi mới và phục hồi của thiên nhiên trong thành phố, trên đại lộ khoáng de Verdun.

_______

Vị trí: Issy-les-Moulineaux, Pháp
Quy mô và diện tích dự án: 10, 000m2 nhà ở, bao gồm cả nhà ở xã hội, các cửa hàng, nhà hàng, quán bar, những không gian giao lưu và khu gửi xe
Thiết kế: MVRDV – Winy Maas, Jacob Van Rijs, Nathalie De Vries
Nhóm thiết kế: Winy Maas, Bertrand Schippan with Catherine Drieux, Herman
Gaarman, Evgenia Zioga, Aurélien Goepp, Ana Melgarejo López, Solène de Bouteiller, Daniel Diez and Maxime Richaud
Nhóm kế hoạch: Antonio Luca Coco and Davide Calabro Partners
Khách hàng: OGIC, FEDERAL DEVELOPPEMENT
Đối tác kỹ thuật: Franck Boutte Sustainable engineers, BASE Landscaper, VP & Green Engineering, BMF Consultants, Peutz & Associés, BTP consultans
Nhà đầu tư: Soppec
Hình ảnh và phim: ENGRAM studio
Năm thiết kế: 2017
_______

Bạn cũng có thể thích