Mối liên kết vợ chồng

Mối liên kết vợ chồng - nhiều cặp vợ chồng thường gặp bất đồng trong quan điểm và cách sống sau nhiều năm chung sống.

Nhiều cặp vợ chồng thường gặp bất đồng trong quan điểm và cách sống sau nhiều năm chung sống. Những suy nghĩ và dự định của mỗi người có khuynh hướng bào mòn tình cảm đôi bên. Để cuộc sống chung ngày càng mật thiết, việc tìm tiếng nói chung luôn quan trọng. Mời bạn cùng xem bài trắc nghiệm sau:

1. Vợ chồng bạn thường thống nhất với nhau về cách nuôi dạy con cái:

a. Đôi khi (1 điểm)

b. Thường xuyên (2 điểm)

c. Không bao giờ (0 điểm)

2. Vợ chồng bạn luôn bận rộn vì công việc, thậm chí không có thời gian riêng dành cho nhau:

a. Đôi khi (1 điểm)

b. Thường xuyên (0 điểm)

c. Không bao giờ (2 điểm)

3. Trước khi đi ngủ mỗi ngày, vợ chồng bạn vẫn trò chuyện, tâm sự với nhau:

a. Đôi khi (1 điểm)

b. Thường xuyên (2 điểm)

c. Không bao giờ (0 điểm)

4. Bạn cảm thấy mình chưa thấu hiểu những tâm tư, tình cảm của chồng (vợ) mình:

a. Đôi khi (1 điểm)

b. Thường xuyên (0 điểm)

c. Không bao giờ (2 điểm)

5. Có bao giờ bạn nghe chồng (vợ) của mình than thở về cách nuôi dạy con cái hay quản lý gia đình:

a. Đôi khi (1 điểm)

b. Thường xuyên (2 điểm)

c. Không bao giờ (0 điểm)

6. Khi gặp những khó khăn trong cuộc sống, bạn có thường chia sẻ với chồng (vợ) của mình:

a. Đôi khi (1 điểm)

b. Thường xuyên (2 điểm)

c. Không bao giờ (0 điểm)

[spoiler title=”Kết quả của bạn” open=”0″ style=”2″]

Từ 0-3 điểm: Vợ chồng bạn có mối liên kết không bền vững, nói cách khác là đang trong tình trạng “báo động”. Bạn đừng nên xem nhẹ sự liên kết quan trọng này. Hãy tìm cách hâm nóng tình cảm bằng những chuyến dã ngoại, ăn tối bên ngoài hay không gian riêng tư cho nhau.

Từ 4-7 điểm: Những cuộc trò chuyện riêng tư vợ chồng chính là sợi dây liên kết giữa hai người. Bạn sẽ phát hiện chúng rất công hiệu để cả hai xích lại gần nhau hơn.

Trên 8 điểm:Mối liên kết giữa hai vợ chồng bạn rất khắng khít. Bạn nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của điều đó và luôn nỗ lực thực hiện. Hãy tiếp tục tìm hiểu và chia sẻ với chồng, vợ của mình mọi điều trong cuộc sống. [/spoiler] [spoiler title=”Bí quyết tạo sự liên kết vợ chồng” open=”0″ style=”2″]

– Dù cho việc cơ quan, con cái hay việc gia đình có choán hết thời gian của bạn, cũng nên sắp xếp một khoảng thời gian nhất định dành cho chồng, vợ của mình. Để duy trì mối liên hệ vợ chồng, bạn cần tạo ra khoảng thời gian riêng cho hai người. Đó là khoảng thời gian riêng tư và lãng mạn mà không bị bất cứ điều gì làm gián đoạn. Nên chọn những không gian yên tĩnh và biệt lập để nói chuyện riêng tư. Tốt nhất, bạn hãy thu xếp việc nhà một cách nhanh chóng và tận dụng khoảng thời gian còn lại trong ngày cho nhau.

– Rèn cho mình thói quen lắng nghe mà không ngắt lời người khác. Nếu thời gian gần đây, bạn là người có lỗi, hãy nghiêm túc lắng nghe lời phàn nàn của anh (cô) ấy một cách nghiêm túc. Sự tranh luận, đôi co vô tình làm hỏng mối quan hệ mật thiết giữa đôi bên.

– Hãy gạt bỏ những mối bận tâm khác như công việc, con cái… để tập trung chú ý vào chồng (vợ) của mình. Để ý đến những mối bận tâm của anh (cô) ấy là cách thể hiện sự toàn tâm toàn ý với chồng (vợ) của mình.

– Đừng quên ánh mắt. Đôi khi ánh mắt có thể nói lên tình cảm cũng như sự quan tâm của bạn dành cho chồng, vợ của mình. Từ ánh mắt, mọi lo toan sẽ được giải tỏa và tạo sự thông cảm lẫn nhau. Một ánh mắt trìu mến trao nhau vào mỗi buổi sáng trước khi đến sở làm có tác dụng làm nóng tình cảm giữa hai vợ chồng.

– Mọi nỗ lực cho cuộc trò chuyện sẽ tan biến nếu cả hai thiếu thái độ cởi mở và chân thật. Thường xuyên chuyện trò một cách chân thành, dành thời gian cho nhau sẽ làm cả hai thêm gần gũi. [/spoiler]

– Theo eHow

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...