Thà chết chứ không chịu xấu

Vậy là đúng chứ, hỏi trên đời có ai không muốn đẹp? Nhìn các cô hoa hậu chưa? Mặt thì do trang điểm nên cô nào cũng đẹp, thật khó chọn lấy một cô.

Bà xã xuýt xoa trước tivi, rồi nói: “Nhưng mà nói thật, các cô… ốm quá, cô nào cũng dài lêu nghêu, không biết ngoài đời có được… ăn uống gì không, chứ mà thân hình thế kia, chắc chắn là… nhịn rồi. Khổ, hễ làm đàn bà nghĩa là… không được ăn”.

a girl dressed up as an old vintage porcelain doll

Sáng nay ra công viên tập thể dục, bà cô nào cũng quần quật, không rõ là ưu tiên khỏe hay đẹp làm mục tiêu đây. Một cô than thở, không hiểu sao em ăn ít lắm mà cứ mập thù lù. Cô khác nói, đừng có ăn cơm chị ơi, rau củ quả đi, kiêng đường bột, đậu hũ, mỡ… Thôi thì một tràng dài. Kết cục là chỉ nên ăn ổi hoặc mận, uống nhiều nước.

Chỉ ăn ổi và mận, một ngày chắc hết hai mươi ngàn đồng chứ mấy, vậy đi kiếm tiền làm gì cho nhiều, có được ăn gì đâu. Nhưng mà biết rồi, ăn thì chỉ có quảổi, nhưng mà chi tiêu nhiều lắm. Làm đẹp mà sao rẻ được.

Một chị mới cắt mắt, cô kia nâng mũi. Xúm vào hỏi làm gì, cái trò làm đẹp thì phải giấu kín lắm, ta đẹp tự nhiên mà. Đắt tiền lắm hả? Không có, cắt cái mí có tám triệu chứ mấy. Nâng mũi đặt sống nhân tạo cũng chỉ hơn mười triệu…

Bà trung niên đang ra sức đạp cái máy xe đạp nói: “Em chẳng dại. Các chị không nghe chuyện Cát Tường à? Thôi, em chịu xấu còn hơn… xuống sông”. Lập tức có người phản bác ngay: “Cả triệu người làm, chỉ có cái chị đó không may xấu số chứ. Cái gì lại chẳng có ngoại lệ. Bây giờ kỹ nghệ hiện đại. Có bác sĩ tư vấn cùng với máy Vectra 3D, chụp X quang kỹ thuật số, còn xét nghiệm này nọ chứ có lên bàn mổ như mổ… cá đâu mà sợ”.

Bà khác tỏ ra thông thạo hơn, nói, bây giờ Hàn Quốc người ta phẫu thuật thẩm mỹ ầm ầm. Không chỉ cắt mí với nâng mũi nữa mà bây giờ sang chỉnh xương hàm, tức là… gọt hẳn xương nữa ấy chứ. Hèn gì con bé xóm nhà em đi Hàn Quốc về đẹp lung linh luôn, em còn không nhận ra nữa kìa. Thành người khác rồi còn gì.

Gọt xương, tức là “sắp xếp lại… tổ chức, tái cơ cấu lại hai hàm” để có mắt to, mũi cao, nay thêm mặt chữ V có đường viền hàm dưới. Nghe nói phải gây mê. Mà vài tháng mới hồi phục. Đại phẫu rồi còn gì.

Tôi nói với bà xã khi cô ấy còn thao thao tiếp về chuyện mổ xẻ: “Có vị giáo sư bác sĩ gì đó ở nước ngoài nói làm vậy triệt để hoàn thiện nhưng rất nguy hại đó. Rủi ro cao, phục hồi khó, dễ trầm cảm và phẫu thuật thẩm mỹ khi đã tham gia là dễ gây “nghiện” sửa chữa, hoàn thiện. Có con số còn đưa ra tới 50% bị biến chứng”.

Trời, sao anh biết chính xác vậy? Thế cũng chưa hết – tôi còn đọc cho cô ấy nghe câu cũng của một giáo sư nghiên cứu nói rằng: “Phẫu thuật thẩm mỹ khó cải thiện chất lượng cuộc sống. Nó có thể hoàn thiện hình ảnh của bạn nhưng tuyệt đối không thể thay đổi cách nhìn của bạn với chính mình”.

Cô ấy nói, ông giáo sư sai rồi. Sao không thay đổi cách nhìn bản thân được khi đã đẹp lên? Mất bao nhiêu tiền để làm gì. Anh tưởng rẻ sao? Nâng ngực nội soi 3D túi giọt nước đã hơn bảy mươi triệu đồng rồi. Nếu thêm miếng Megaderm thì gần trăm triệu đó.

Tôi giật mình. Bộ bà này muốn đi nâng ngực sao mà khảo giá biết rõ vậy. Chết chết. Nhưng cô ấy cười: “Chồng ơi đừng sợ. Đàn bà cả nước đều mơ được đẹp, “chỉ ăn ổi” uống nước trắng, nhưng tốn bao nhiêu để đẹp cũng OK. Ngu gì chịu xấu khi kỹ thuật tân tiến có rồi… Chết còn hơn chịu xấu nhỉ?”.

  • Quảng Yên
Comments
Loading...