Không biết trong tủ có gì…

Không biết trong cái tủ của chính mình có gì quả là căn bệnh mới thời nay...

Có người nói đùa, bảo: ông kia giàu đến nỗi mở cửa tủ không khéo… tiền rơi ra đè chết toi; người khác bảo: bây giờ thiên hạ dùng tài khoản ngân hàng, thanh toán qua séc, chứ ngu gì trữ tiền. Một người khác lại bảo: một khi có tiền nhiều đến nỗi không thể lộ ra thì vẫn cứ phải cất trong tủ; chẳng phải thỉnh thoảng lại thấy báo chí đưa tin bắt quan tham, khi khám nhà phát hiện hàng tấn hàng tạ tiền giấy đó sao. Thỉnh thoảng lại có ông tri hô mất bạc tỉ vì để tiền ở ngăn tủ cơ quan, có ông khác kêu lên bị trộm vào nhà khoắng đi tiền tỉ.

DNP776-khong-biet-trong-tu-co-gi

Mấy bà buôn đồ sida chia sẻ kinh nghiệm: quần áo nhận về trước khi phân loại để bán, nhớ lục soát các túi, vì có người bỏ quên trong đó những tờ đôla Mỹ, có khi là tờ một trăm đô. Rõ là thiên hạ ngày nay đãng trí lắm, chẳng nhớ trong túi mình có gì. Người cắc cớ hơn bảo: “Tôi chẳng giàu có gì mà nhiều khi soạn đồ trong tủ, lục túi áo quần của mình vẫn mừng như vớ được của rơi khi thấy tiền của chính mình cất rồi quên béng đi!”.

Đố các bà các cô ở thị thành nhớ nổi hiện nay trong tủ của mình đã có bao nhiêu bộ váy áo. Đố đám trẻ biết có bao nhiêu giày dép trên cái kệ giày của chúng đã được mẹ dọn dẹp và vứt đi. Không biết trong cái tủ của chính mình có gì quả là căn bệnh mới thời nay. Nhưng có một thứ chứa đồ cũng gây ra những bất đồng trong gia đình, gây ra cả bệnh tật nữa, mà hầu như nhà nào ở thành phố, hay ở bất kỳ nơi nào có điện cũng không thiếu loại tủ đó.

“Khổ quá, trong tủ còn đầy mà sao bà cứ mua về kìn kìn các loại đồ ăn, thực phẩm thảy vô, để tới đóng băng cũng không biết mình đã mua những thứ gì”. Ông chồng kêu. Rồi bà vợ cũng kêu, phát điên mỗi khi… dọn tủ lạnh. Ông bảo: “Lần sau trước khi đi chợ làm ơn mở tủ lạnh ra coi giùm cái đi”, bà nói: “Lần sau đi liên hoan đừng có tha về mấy cái hộp đó nhé, nhét vô tủ lạnh có ai ăn đâu”.

Cứ mở tủ lạnh một nhà nào đó không cần phải khá giả ra coi, cam đoan thế nào cũng thấy vài gói, vài bọc… đông cứng quăn queo, thậm chí đã mốc meo mà chủ nhân không thể biết đó là thứ gì, để từ bao giờ…, tốt nhất là vứt đi. Thế nên, người ta nói ở khắp nơi trên thế giới nhân loại đã vứt đi gần nửa số thực phẩm mua về! Nguy hơn nữa, mở tủ lạnh nhà ai cũng thế, trứng luôn để ở cánh cửa tủ, có cả cái khay với những lỗ tròn để đựng trứng nữa. Thế mà theo khoa học thì không nên để trứng ở đó vì dễ hư, vi khuẩn ở vỏ trứng dễ xâm nhập vào bên trong quả trứng. Phải cho trứng vào hộp cạc-tông và để ở ngăn mát phía trên…

Có những cái tủ hai cánh cửa, to như tủ quần áo, cao đến gần nóc nhà. Chao ôi, với cái tủ lạnh như thế thì làm sao nhớ nổi mình đã nhét đại cái gì vào đó, huống hồ chuyện còn quan trọng hơn là chớ có để bọc nylon trong tủ lạnh, rất độc.

Người ta bảo một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại là làm ra tủ lạnh, điều đó không sai, nhưng cái gì vĩ đại cũng có tí mặt trái vậy!

Bạn cũng có thể thích