Cải thiện cuộc sống hôn nhân

Tận dụng một số điều tưởng chừng đơn giản và nhỏ nhặt này, bạn sẽ khám phá nhiều bất ngờ thú vị trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Làm việc để thay đổi chính mình: Hãy thể hiện tình yêu của bạn bằng cách làm việc để cải thiện điều gì đó về mình từng khiến cho vợ/chồng mình khó chịu. Ví dụ, nếu anh/cô ấy muốn bạn khỏe mạnh hơn, bạn hãy đến phòng tập thể dục hoặc dành thời gian để đi bộ (tốt nhất là đi cùng nhau). Nếu cô ấy là người thích sự ngăn nắp, gọn gàng, các ông chồng đừng vứt vớ bẩn bừa bãi trên sàn nhà hoặc để vung vãi bát đĩa trong bồn rửa chén. Cùng với câu nói: “Anh (em) yêu em (anh)”, bạn hãy thể hiện điều này một cách cụ thể.

Chân thành với tình yêu của bạn: Hãy viết một email hoặc lá thư tình và đừng lo lắng bạn không biết viết gì. Chỉ cần đơn giản và chân thành là đủ, thay vì cố sức viết sao cho thật tình tứ. Bạn có thể diễn tả cách bạn cảm nhận về vợ/chồng mình, đánh giá cao những phẩm chất đặc biệt của anh (cô) ấy hoặc những lời nói đùa mà bạn cảm thấy đáng yêu. Hồi tưởng thời gian lúc còn yêu nhau và bày tỏ những hy vọng của bạn trong tương lai. Và mỗi năm một lần, hãy làm mới cam kết của bạn không chỉ với anh/cô ấy mà còn duy trì niềm đam mê và sự mật thiết cho mối quan hệ, có thể bằng cách tổ chức một kỳ nghỉ lãng mạn vào dịp sinh nhật của vợ/chồng mình hoặc kỷ niệm ngày cưới của hai người, hoặc một sự kiện nào đó chỉ một lần trong đời.DN601_GD030415_Cai-thien

Xem trọng thời gian gần gũi bên nhau: Nằm xích gần nhau khi ngủ cũng là cách thể hiện tình cảm để kết thúc một ngày, hoặc âu yếm nhau vào buổi sáng càng tăng cảm giác gần gũi suốt cả ngày. Đừng quên cài đồng hồ báo thức sớm hơn năm phút để cả hai bắt đầu một ngày kết nối về thể chất, và cảm thấy an toàn cũng như được yêu thương nhiều hơn.

Sắp xếp lịch trình cho sinh hoạt ái ân là một trong những việc cần thiết cho mối quan hệ yêu thương và mật thiết. Bạn có thể không tự phát nhưng tâm lý ai cũng mong chờ điều này một cách hân hoan vào buổi tối (hoặc sáng, hoặc chiều) và khi đến thời điểm thích hợp bạn hãy thực hiện nó. Hai người có thể thỏa hiệp với nhau, nếu bạn đời không có tâm trạng tốt hãy thay vào đó là xem tivi, lên mạng hoặc bất kỳ điều gì khác ít nhất vài đêm mỗi tuần. Bạn cũng có thể nói với nhau về những chuyện trong ngày, hoặc chỉ đơn giản là nằm gần nhau mỗi khi cả hai đọc sách.

Hãy làm phòng ngủ của bạn là một nơi bình yên – không có lời than vãn, cằn nhằn hay tranh luận về những vấn đề trong gia đình, mà chỉ đơn thuần là để nghỉ ngơi, ngủ và đầy cảm giác lãng mạn. Bởi khi cảm nhận phòng ngủ trở nên thiếu an toàn về mặt cảm xúc, hai người sẽ bắt đầu tìm cách tránh mặt nhau.

Dành thời gian cho chính mình: Bạn hãy tiếp tục tiến về phía trước, chẳng hạn như tham gia một lớp học viết lách, hoặc bất kỳ sở thích nào khác của bạn mà bạn có thể chia sẻ với vợ/chồng mình. Điều này làm cho bạn cảm thấy thú vị hơn về bạn đời và những người khác. Hơn thế, một khoảng thời gian nhỏ dành cho mình cho phép hai vợ chồng bạn phát triển như những cá nhân riêng lẻ và giảm bớt áp lực cho mỗi người trong việc đáp ứng nhu cầu của nhau. Thỉnh thoảng, bạn cần dành thời gian để kết nối với bạn bè, người thân, hoặc bắt đầu sắp xếp một ngày (hoặc đêm) dành cho các sinh hoạt của công ty… Một nghiên cứu cho thấy, các cặp vợ chồng có những mối quan hệ bạn bè cá nhân bên ngoài cuộc sống hôn nhân của họ thường cảm thấy hài lòng hơn so với những người không có.

Sau cùng, đặt hôn nhân của bạn lên hàng đầu. Đây là một nguyên tắc vàng bởi vì trong tất cả mối quan hệ của bạn, người bạn đời luôn ưu tiên số một. Đến một lúc nào đó, con cái của bạn cũng sẽ rời xa bạn, còn bạn đời thì không.

  • Hoàng Uyên theo Rd 
Comments
Loading...