Thụy Sĩ, giấc mơ cổ tích

Thủ đô Bern không lớn nhưng vẫn được xếp vào danh sách những nơi nhất định phải đến thăm khi tới Thụy Sĩ nhờ vẻ cổ kính và yên bình...

Ngoài những chiếc đồng hồ danh tiếng, Thụy Sĩ tươi đẹp có rất nhiều điều thú vị để du khách trải nghiệm và… lưu luyến khi phải quay về. Thủ đô Bern không lớn nhưng vẫn được xếp vào danh sách những nơi nhất định phải đến thăm khi tới Thụy Sĩ nhờ vẻ cổ kính và yên bình. Lang thang trong những khu phố cổ ở trung tâm thành phố, du khách như được lạc vào chốn cổ tích với các mái vòm theo lối kiến trúc Gothic ấn tượng từ thế kỷ XV, bên cạnh đó là rất nhiều công trình kiến trúc cổ rải rác trên những con phố, tạo nên nét quyến rũ riêng biệt mà hiếm có thành phố châu Âu nào có được.

DNP774-Thuy-Si-giac-mo-co-tich

Trong giấc mơ cổ tích, lâu đài thường gắn liền với chuyện tình yêu lãng mạn của hoàng tử và công chúa. Chillon – lâu đài đẹp nhất Thụy Sĩ cũng là một nơi như thế. Nằm bên hồ Léman thuộc thành phố Montreux, Chillon đến nay đã hơn 850 tuổi. Công trình này chính là cảm hứng để hãng Walt Disney xây nên lâu đài trong bộ phim hoạt hình Nàng tiên cá nổi tiếng. Đến đây, khi tựa cửa nhìn ra bờ hồ bao la, ngắm dãy núi tuyết phủ phía xa, du khách sẽ tưởng tượng đến khung cảnh vị hoàng tử Eric say sưa lắng nghe khúc ca dịu ngọt từ nàng tiên cá.

Liên hệ: www.travel.com.vn

Bạn cũng có thể thích