Ngất ngây mùa hoa phương Bắc

Mùa xuân, khi những búp non bung ra và sau đó là các loại hoa khoe sắc thì các tỉnh miền núi phía bắc như bừng tỉnh dậy sau giấc ngủ đông.

Dù khoe sắc khắp vùng cao Tây Bắc nhưng hoa đào Sa Pa vẫn được du khách yêu thích hơn cả nhờ bông to, cánh dày, nở bừng ngay cả trong trời rét buốt.

Đầu tháng 2 Âm lịch là thời điểm hoa ban lác đác nở, sau đó sẽ nở rộ và đẹp nhất vào đầu tháng 3, kéo dài đến tháng 4. Sắc trắng tinh khôi của những cánh hoa ban đã tạo nên vẻ đẹp trong trẻo cho núi rừng Tây Bắc. Nhờ vậy mà hành trình theo quốc lộ 6 từ Hà Nội đi Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên mang lại cho du khách cảm giác rất dễ chịu, làm xao xuyến tâm hồn.

Hoa đỗ quyên nở quanh năm, nhưng đẹp nhất là khoảng tháng 4. Để chiêm ngưỡng loài hoa này, lý tưởng hơn cả là đến Vườn quốc gia Hoàng Liên thuộc tỉnh Lào Cai – nơi được mệnh danh là “vương quốc hoa đỗ quyên”. Hoa nở rộ cũng là lúc tiết trời khô ráo, thuận lợi cho chuyến leo núi Fansipan. Bởi thế, kết hợp chinh phục nóc nhà Đông Dương và ngắm đỗ quyên là lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê thử thách. Hành trình khám phá mùa hoa phương Bắc đi từ Hà Nội đến các địa danh nổi tiếng nói trên kéo dài năm ngày, có giá trọn gói từ 7,79 triệu đồng.

Liên hệ: www.lienbangtravel.com

Bạn cũng có thể thích