Đài Loan phong cảnh hữu tình

Nằm ở phía bắc hồ Nhật Nguyệt sông nước hữu tình, bao bọc bởi núi non trùng điệp, Văn Vũ Miếu như một nét chấm phá trên bức tranh phong cảnh lãng mạn và quyến rũ nơi đây...

Đài Loan đang là điểm đến mới được du khách VN chú ý đến bởi tính đa dạng của hành trình khám phá. Bên cạnh những điểm đến hấp dẫn và sôi động như Đài Bắc, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn một Đài Loan còn nguyên nét mộc mạc và nên thơ ở Đài Trung.

DNP774-Dai-Loan-phong-canh-huu-tinh

Nằm ở phía bắc hồ Nhật Nguyệt sông nước hữu tình, bao bọc bởi núi non trùng điệp, Văn Vũ Miếu như một nét chấm phá trên bức tranh phong cảnh lãng mạn và quyến rũ nơi đây. Nếu Văn Miếu là nơi thờ Khổng Tử cùng hai học trò kiệt xuất Mạnh Tử và Tuân Tử thì Vũ Miếu được nhiều người biết đến với bệ thờ hai bậc Võ thánh trung nghĩa Quan Vân Trường và Nhạc Vũ Mục (Nhạc Phi). Với lối kiến trúc Văn điện ở trên Vũ điện, thể hiện đầy đủ những nét văn hóa tinh tế của người dân Đài Loan. Bước vào chợ đêm Phùng Giáp (người Đài Loan gọi là Phụng Giáp) du khách sẽ phải “nắn lại” túi tiền bởi dễ mê mẩn với sự sầm uất, sôi động và hàng hóa cũng như những món ăn cực kỳ đa dạng, phong phú.

Cách Đài Bắc hiện đại hơn 30km, làng cổ Cửu Phần mang nét đẹp cổ xưa trên từng con đường, hẻm nhỏ hay những chuyến tàu hỏa mà ngày xưa chuyên chở khoáng sản và nông sản ra đô thị, nhà máy thì nay dành cho du khách tham quan phố thị.

Liên hệ: www.blueskytravel.com.vn

Bạn cũng có thể thích