Núi lửa Chư Đăng Ya Việt Nam lọt Top danh sách những ngọn núi lửa ấn tượng nhất

Núi Chư Đăng Ya của tỉnh Gia Lai, Việt Nam lọt vào danh sách những hình ảnh về những ngọn núi lửa kì vĩ nhất tờ Dailymail (Anh) dù không còn hoạt động và đã nguội lạnh hàng triệu năm...

Với cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt xung quanh, Dailymail ca ngợi núi Chư Đăng Ya của tỉnh Gia Lai, Việt Nam là nơi rất đáng để ghé qua. Dù ngọn núi này không còn hoạt động, đã nguội lạnh hàng triệu năm nhưng vẻ đẹp ấn tượng mà thiên nhiên ban tặng khiến nao lòng bất cứ du khách thích mạo hiểm.
DNP-nui-lua-Chu-Dang-Ya-VN-lot-top-danh-sach-nhung-ngon-nui-lua-an-tuong-nhat-1
Núi lửa Chư Đăng Ya nhìn toàn cảnh từ trên cao

Ngọn núi này nằm cách trung tâm phố núi Gia Lai chừng 30km về phía đông bắc, cách điểm du lịch Biển Hồ nổi tiếng chừng 20km. Đây là ngọn núi lửa đã dừng hoạt động cả triệu năm với miệng núi hình phễu, nằm ẩn mình giữa Tây Nguyên đại ngàn. Dấu tích nham thạch để lại cho nơi này vùng đất đỏ bazan màu mỡ. Thổ nhưỡng ở đây rất giàu khoáng chất.

Nhiếp ảnh gia Chase O đã ghi lại cảnh tượng ngoạn mục trên miệng núi lửa Diamond Head ở đảo Oahu, Hawaii. Nơi này được hình thành cách đây khoảng 300.000 năm. Khu vực hiện tại trở thành địa điểm nổi tiếng với người mê đi bộ đường dài.

DNP-nui-lua-Chu-Dang-Ya-VN-lot-top-danh-sach-nhung-ngon-nui-lua-an-tuong-nhat-2

Núi Vesuvius là một núi lửa tầng nằm ở vịnh Naples, Italia, cách Naples 9km về phía đông và gần bờ biển. Nó là núi lửa duy nhất ở châu Âu nằm trên đất liền đã từng phun trong vòng hàng trăm năm qua, mặc dù hiện tại nó không còn phun trào nữa. Đây là địa điểm rất phổ biến với khách du lịch. Xung quanh khu vực miệng núi lửa hình chóp người ta có xây bãi đỗ xe và lối đi bộ.

DNP-nui-lua-Chu-Dang-Ya-VN-lot-top-danh-sach-nhung-ngon-nui-lua-an-tuong-nhat-3

Indonesia, xứ sở vạn đảo được coi là địa điểm tốt nhất trên thế giới để ngắm nhìn cảnh quan núi lửa tuyệt đẹp. Đây cũng là nơi còn nhiều núi lửa hoạt động hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

DNP-nui-lua-Chu-Dang-Ya-VN-lot-top-danh-sach-nhung-ngon-nui-lua-an-tuong-nhat-4

Cảnh ngoạn mục vào đầu buổi sáng ở miệng núi lửa kỳ ảo bậc nhất đất nước vạn đảo Indonesia. Đó là một nhóm các núi lửa tổng hợp ở khu Banyuwangi của Đông Java, Indonesia, rộng khoảng 20km.

DNP-nui-lua-Chu-Dang-Ya-VN-lot-top-danh-sach-nhung-ngon-nui-lua-an-tuong-nhat-5

Trong đó, núi lửa Gunung Merapi là điểm cao nhất của khu phức hợp đó. Nơi này được biết tới là một địa điểm vừa nên thơ, vừa hùng vĩ, nhưng cũng đầy bí ẩn với du khách.

DNP-nui-lua-Chu-Dang-Ya-VN-lot-top-danh-sach-nhung-ngon-nui-lua-an-tuong-nhat-6

Nhiếp ảnh gia Yosh Ginsu ghi lại khoảnh khắc đầy ấn tượng của núi lửa Sinabung ở Indonesia. Đó là khoảnh khắc đầy khói, tro khi đang cuồn cuộn bốc lên trời. Núi lửa này đã phun trào hồi tháng 2 vừa rồi.

DNP-nui-lua-Chu-Dang-Ya-VN-lot-top-danh-sach-nhung-ngon-nui-lua-an-tuong-nhat-7

“Bức tranh bốc lửa” được nhiếp ảnh gia Marc Szeglat chụp vào năm 2014 trong vụ phun trào núi Sinabung ở Tây Sumatra, Indonesia. Ngọn núi này bất ngờ phun trào sau một thời gian gián đoạn kéo dài hàng thế kỷ và hoạt động lại liên tục kể từ tháng 9-2013.

DNP-nui-lua-Chu-Dang-Ya-VN-lot-top-danh-sach-nhung-ngon-nui-lua-an-tuong-nhat-8

Cảnh quan hùng vĩ được chụp xung quanh núi lửa Rinjani trên đảo Lombok của Indonesia. Vùng nước xanh đục của hồ nước ở miệng núi lửa và khối đá màu đỏ ở đỉnh núi đang hoạt động.

DNP-nui-lua-Chu-Dang-Ya-VN-lot-top-danh-sach-nhung-ngon-nui-lua-an-tuong-nhat-9

Một hòn đảo núi lửa với miệng núi có thể quan sát rất rõ, nằm ở ngoài khơi bờ biển của Philippines.

Bạn cũng có thể thích