6 thành phố ngày càng hút khách ở châu Âu

Mặc dù chỉ là những thành phố nhỏ, bình lặng nhưng vẻ đẹp thơ mộng của chúng đang ngày càng thu hút du khách không chỉ từ châu Âu mà còn từ khắp thế giới.

Bên cạnh những thành phố nổi tiếng như Paris, Rome, Barcelona hay Berlin, sự phong phú trong văn hóa, tinh tế về kiến trúc của châu Âu còn thể hiện qua nhiều thành phố khác. Mặc dù chỉ là những thành phố nhỏ, bình lặng nhưng vẻ đẹp thơ mộng của những thành phố này đang ngày càng thu hút du khách không chỉ từ châu Âu mà còn từ khắp thế giới.

Heidelberg, Đức

Nằm ở tả ngạn hạ lưu sông Neckar và được những ngọn núi Odenwald bao bọc, Heidelberg ẩn chứa vẻ đẹp lãng mạn. Vì không bị dội bom trong Thế chiến thứ II nên Heidelberg vẫn bảo toàn được nét cổ kính của mình. Khu phố cổ theo phong cách kiến trúc Baroque gần như nguyên vẹn từ thời Trung cổ. Với khu vực dành cho người đi bộ dài 1,6km, du khách có thể ghé thăm tàn tích lâu đài Heidelberg – biểu tượng cho tinh thần yêu nước chống lại sự đàn áp của Napoléon, cầu Carl Theodor bắc ngang sông Neckar và ngôi trường Đại học Heidelberg lâu đời nhất nước Đức.

6 thành phố thu hút du khách ở châu ÂuBruges, Bỉ

Bruges là thành phố lớn nhất và là thủ phủ của tỉnh Tây Flanders nhưng người ta biết đến nơi này nhiều hơn sau khi bộ phim In Bruges được phát hành năm 2008. Thành phố cảng lịch sử này nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ bằng đá sa thạch được xây từ thế kỷ XII và hệ thống kênh rạch tập trung ở vùng phía Bắc, điều khiến nhiều người yêu thành phố gọi nó là “Venice của phương Bắc”. Ngoài ra khu trung tâm thành phố với nhiều công trình kiến trúc đẹp đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2000.

6 thành phố thu hút du khách ở châu Âu

6 thành phố thu hút du khách ở châu Âu

Valencia, Tây Ban Nha

Là thành phố lớn thứ ba ở Tây Ban Nha, Valencia nằm ngay trên vịnh Valencia và là một trong số ít thành phố Địa Trung Hải còn giữ được ngôn ngữ và truyền thống văn hóa lâu đời. Bên cạnh sự độc đáo trong âm nhạc, ẩm thực, nghề thủ công và lễ hội địa phương, thành phố còn nổi danh nhờ Valencia FC – một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích nhất Tây Ban Nha. Về kiến trúc, đô thị này có sự hòa trộn giữa kiến trúc cổ kính với các công trình xây dựng siêu hiện đại.

6 thành phố thu hút du khách ở châu Âu

6 thành phố thu hút du khách ở châu Âu

Innsbruck, Áo

Nằm gần biên giới ba nước: Đức, Áo, Thụy Sĩ, Innsbruck trở thành địa điểm tài chính, kinh tế quan trọng. Từ thuở rất xa xưa, nơi đây đã là một vùng cư dân tấp nập vì những mỏ muối và đồng trong khu vực. Nằm giữa những thung lũng, đồi núi của rặng Alps bên bờ con sông Inn, Innsbruck mang vẻ đẹp sơn thủy hữu tình. Nơi đây nổi tiếng với các môn thể thao mùa đông và từng hai lần vinh dự được trao quyền đăng cai Thế vận hội Mùa đông 1964 và 1976.

6 thành phố thu hút du khách ở châu Âu6 thành phố thu hút du khách ở châu ÂuBiarritz, Pháp

Tọa lạc bên bờ vịnh Biscay, thành phố biển Biarritz sôi động thu hút nhiều du khách, đặc biệt là những ai đam mê môn thể thao lướt ván. Từ năm 1993, tại thành phố đều diễn ra festival lướt ván thường niên mang tầm châu Âu. Biarritz sở hữu nhiều công trình tôn giáo đặc sắc như nhà thờ thánh Martin được xây dựng vào thế kỷ thứ XII hay nhà thờ Chính thống giáo với mái vòm màu xanh nổi tiếng.

6 thành phố thu hút du khách ở châu Âu

6 thành phố thu hút du khách ở châu Âu

6 thành phố thu hút du khách ở châu ÂuPorto, Bồ Đào Nha

Được bầu chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu 2001, Porto còn được gọi là “thành phố bất khả chiến bại” – một danh hiệu dành để ca ngợi sự kháng cự kiên cường của cư dân Porto trước quân đội Napoleon trong cuộc chiến tranh giành bán đảo. Đến Porto, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc cổ điển, lâu đời ở châu Âu. Khu phố cổ Porto với những ngôi nhà mái ngói đỏ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

6 thành phố thu hút du khách ở châu Âu

DLTC-566 (9)

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...