10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

Tháng 8 chính là thời điểm lý tưởng để bạn khám phá những vùng đất giàu văn hóa lễ hội trên thế giới.

Bạn đã có kế hoạch gì cho tháng 8 với tiết trời chớm thu ấm áp? Thời điểm lý tưởng để bạn khám phá những vùng đất giàu văn hóa lễ hội trên thế giới. Cùng tới tham gia lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha, bơi cùng cá mập ở Mexico… sẽ khiến chuyến du lịch tháng 8 của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

1. Sri Lanka – Lễ hội Esala Perahera

Esala Perahera hay còn gọi là lễ hội Răng là một trong những lễ hội truyền thống đẹp nhất ở châu Á, đồng thời cũng là lễ hội lâu đời nhất trên thế giới mà du khách có thể ghé qua khi du lịch tháng 8. Lễ hội này được tổ chức tại Kandy vào tháng 7 hoặc tháng 8 hằng năm có nguồn gốc từ hai lễ hội xa xưa: lễ hội cầu các vị thần ban mưa và lễ hội xá lợi răng Phật. Du khách tới đây sẽ được tham gia vào các cuộc diễu hành của những vũ công, nhạc công mặc áo đầy màu sắc và những chú voi trang hoàng sặc sỡ.

Du lịch tháng 8 - 10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

2. Scotland – Lễ hội Edinburgh Fringe

Lễ hội thu hút gần 2 triệu người tham gia sự kiện diễn ra vào tháng 8 hằng năm. Edinburgh Fringe được coi là lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới, thu hút hàng nghìn nghệ sĩ từ 47 quốc gia trên thế giới. Bắt đầu từ năm 1947, lễ hội này để thay thế cho lễ hội quốc tế Edinburgh, hoạt động của lễ hội này chủ yếu là biểu diễn nghệ thuật, nhưng không phải là cuộc thi, điều đó có nghĩa là không giới hạn về các loại hình biểu diễn.

Du lịch tháng 8 - 10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

3. Bunol, Tây Ban Nha – Lễ hội cà chua La Tomatina

Với hơn 110 tấn cà chua chín đỏ được ném trên đường phố, những người tham gia sẽ cùng vui đùa và ném những quả cà chua vào người khác. Lễ hội ném cà chua La Tomatina chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm không thể quên khi du lịch tháng 8 tại đây. Bên cạnh đó, lễ hội còn có những hoạt động thú vị khác như âm nhạc, nhảy múa, diễu hành, pháo hoa và một cuộc thi nấu ăn cực kỳ hấp dẫn.

Du lịch tháng 8 - 10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

4. Nhật Bản – Lễ hội đèn lồng Bon

Lễ hội Bon hay còn gọi là O-Bon là một truyền thống Phật giáo với mục đích tưởng niệm ông bà tổ tiên của mình. Trong suốt ba ngày lễ hội thường diễn ra vào ban đêm, người Nhật treo đèn lồng để hướng dẫn những linh hồn tổ tiên của họ về đoàn tụ với gia đình. Mọi người tập trung tại lễ hội, mặc những trang phục truyền thống, cùng nhau hát và biểu diễn điệu nhảy dân gian truyền thống của từng vùng ở Nhật Bản.

Du lịch tháng 8 - 10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

5. Anh – Lễ hội Bristol International Balloon Fiesta

Đây được coi là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Âu và được diễn ra khắp thành phố cảng Bristol xinh đẹp. Hơn 120 khinh khí cầu đầy màu sắc sẽ tham gia vào sự kiện này. Lễ hội kéo dài bốn ngày này thu hút nửa triệu lượt du khách tới tham quan mỗi năm. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng những chiếc khí cầu tuyệt đẹp, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoài lề khác như diễu hành, những cửa hàng ẩm thực, sân khấu ca nhạc và pháo hoa.

10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

6. Rockland – Lễ hội tôm hùm Maine Lobster

Lễ hội Maine Lobster được tổ chức vào tháng 8 hằng năm tại Công viên Harbor ở Rockland. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon được chế biến với số lượng lớn tôm hùm và được tham gia vào các trò chơi giải trí, diễu hành, đặc biệt là chứng kiến một cuộc thi nấu những món mà nguyên liệu chính là loài giáp xác ngon lành này. Lợi nhuận thu được từ sự kiện này hằng năm sẽ được tặng cho các tổ chức địa phương để cải thiện đời sống người dân.

Du lịch tháng 8 - 10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

7. Sa mạc Black Rock, Mỹ – Lễ hội Burning Man

Bắt đầu từ thứ Hai cuối cùng của tháng 8 tới ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9, lễ hội Burning Man là một sự kiện nghệ thuật ngoài trời lớn nhất Bắc Mỹ, được tổ chức ở sa mạc Black Rock, Mỹ. Những người tham gia sẽ phải chia sẻ những hình thức nghệ thuật cho người khác. Kết thúc sự kiện này sẽ là màn đốt hình nộm người đàn ông bằng gỗ, đây chính là hoạt động đặc sắc nhất của lễ hội.

Du lịch tháng 8 - 10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

8. Đảo quốc Iceland

Với nhiệt độ trung bình khoảng 20°C, thời tiết Iceland luôn dễ chịu và mặt trời chỉ lặn một vài tiếng mỗi đêm. Chính bởi vậy, đây là nơi bạn có thể tham gia hầu hết các hoạt động du lịch, như chơi golf lúc nửa đêm. Một điểm hấp dẫn khác là Blue Lagoon, suối nước nóng ngoài trời nổi tiếng với làn nước ấm, màu trắng sữa và rất giàu khoáng chất.

Du lịch tháng 8 - 10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

9. Holbox, Mexico – Tour du lịch bơi cùng cá mập

Là một hòn đảo phía tây bắc Cancun ở vịnh Mexico, Holbox nổi tiếng thế giới là nơi chiêm ngưỡng loài cá mập di cư. Những chú cá biển lớn này thường di cư xuống miền nam vào mùa đông rồi lại trở lại phía bắc khi mùa hè tới. Holbox là một hòn đảo yên tĩnh nơi dân cư và du khách có thể đi lại chủ yếu bằng xe điện chở khách. Nếu là người ưa mạo hiểm, du khách có thể đăng ký tham gia bơi cùng cá mập trên biển khi du lịch tháng 8 năm nay.

Du lịch tháng 8 - 10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8 Du lịch tháng 8 - 10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

10. Palio Di Siena, Ý

Đây là cuộc đua ngựa nổi tiếng thu hút hàng ngàn du khách tham gia mỗi năm. Lễ hội truyền thống có bề dày lịch sử 700 năm sẽ có 10 người tham dự cuộc đua, đại diện cho 17 làng khác nhau đua trên một quảng trường lát đá cuội. Cuộc đua diễn ra hai lần vào mỗi mùa hè, và nếu bạn không thể tham dự lần đầu vào ngày 2-7 thì cơ hội thứ hai là vào ngày 16-8. Mục đích của lễ hội là để tưởng nhớ Đức mẹ Maria và quá khứ hào hùng của Siena thời Trung cổ.

Du lịch tháng 8 - 10 lễ hội hấp dẫn nhất trong tháng 8

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...