DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Lạc bước ở Trùng Khánh

15
Trùng Khánh là một trong những thành phố giàu nhất Trung Quốc. Tên gọi Trùng Khánh có nghĩa là “hạnh phúc nhân đôi” cho người dân hai bên bờ sông Trường Giang. Tại đây, ấn tượng đầu tiên đối với du khách chính là cảnh đường chồng đường, nhà chồng nhà.

Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên, Trùng Khánh còn có một nét đặc trưng là hệ thống giao thông phức tạp tới khó tin. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy đường tàu xuyên qua chung cư hay sân ga rộng lớn nằm trên tầng 10 một tòa nhà. Hệ thống giao thông ở đây có một không hai trên thế giới, chẳng khác nào trò chơi tàu lượn trên cao trong các công viên giải trí.

Lạc bước ở Trùng Khánh

Nhằng nhịt là vậy nhưng Trùng Khánh vẫn có những thắng cảnh đáng ghé thăm. Công viên địa chất Wulong không thể vắng tên trong danh sách địa điểm nổi bật của Trùng Khánh. Từ đài quan sát được lát kính ở độ cao 255m, bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của những dãy núi đá vôi. Phố cổ Ciqikou nằm ở ngoại ô thành phố lại nổi tiếng với những con dốc bậc đá cổ kính. Hai bên đường là các quán trà lầu đèn lồng đỏ cùng cửa tiệm, nhà hàng đậm chất Trung Hoa cổ.

Cáp treo vượt sông Trường Giang sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đầy phiêu lưu. Từ cabin, bạn có thể thu vào tầm mắt phong cảnh toàn thành phố và con sông Trường Giang uốn lượn. Địa danh Vu Hiệp mê hoặc bạn bằng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, làn nước màu ngọc bích bao phủ bởi bầu trời xanh ngắt. Leo lên đài quan sát bằng kính đặt trên vách núi lớn chắc chắn sẽ là thử thách thú vị dành cho những người thích mạo hiểm. Bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên mà một bên là vách núi sừng sững, một bên là dòng nước trong xanh.

Liên hệ: https://lienbangtravel.com/