DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Lắng đọng hơi thở Á Đông

15
Nằm tại các vị trí trung tâm của TP.HCM, ba thành viên của chuỗi khách sạn bốn sao ấy dễ thu hút được sự chú ý của khách qua đường. Nhưng khi tiếp cận sâu từng điểm, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất rõ rệt giữa không gian thanh bình bên trong với không khí náo nhiệt bên ngoài.Lberty-central-cong-ty-odyssea-NT-702-2017-5

Được quản lý bởi Công ty Odyssea, lợi thế về tính chuyên nghiệp trong dịch vụ lưu trú đã giúp chuỗi khách sạn Liberty Central, bao gồm Saigon Citypoint, Saigon Centre và Saigon Riverside có được sự nổi trội nhất định. Thế nhưng yếu tố đặc biệt hơn giúp cho Liberty Central được du khách yêu thích chính là phong cách thiết kế mà chủ đầu tư lựa chọn.

Lberty-central-cong-ty-odyssea-NT-702-2017-8

Mỗi khách sạn trong hệ thống này có những điểm nhận diện riêng. Sự sáng tạo trong cách bài trí, chọn lựa nội thất, vật liệu hoàn thiện cũng như chi tiết trang trí khá phù hợp với từng địa điểm, thậm chí còn có mối liên kết với tinh thần của thành phố trong từng khu vực.

Lberty-central-cong-ty-odyssea-NT-702-2017-10

Lberty-central-cong-ty-odyssea-NT-702-2017-6

Lberty-central-cong-ty-odyssea-NT-702-2017-7

Tọa lạc tại những khu vực trung tâm, yêu cầu về sự linh hoạt trong công năng để tiết kiệm không gian, đem lại cảm giác thoải mái cho khách đến với các diện tích vừa phải là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phải “đóng hộp” mọi thứ một cách khiên cưỡng, thiếu cảm xúc. Nhằm tạo ra sự cân bằng – một nốt lặng dành cho khách lưu trú giữa nhịp sống thành thị năng động, chút hơi thở Á Đông đã được rót thêm vào trong sự chỉn chu của phong cách đương đại, đem đến dư vị ngọt ngào của hồi ức qua các chi tiết trang trí, màu sắc, ánh sáng và tính “nhu” của nội thất.

Lberty-central-cong-ty-odyssea-NT-702-2017 ok

Lberty-central-cong-ty-odyssea-NT-702-2017-3

Lberty-central-cong-ty-odyssea-NT-702-2017-9

Tạo nên hình ảnh không gian đẳng cấp nhưng vẫn cởi mở là một thách thức không nhỏ đối với nhóm chuyên gia thiết kế. Để tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện, họ đã lựa chọn sử dụng các chất liệu có hiệu ứng gỗ. Trong cả ba khách sạn thuộc hệ thống Liberty Central, nhiều sắc độ của màu gỗ đã được ứng dụng linh hoạt. Khách đến có thể nhận ra tông màu rượu vang trắng của gỗ sồi được chuyển sậm dần và cuối cùng trở thành màu gỗ nâu đậm ở những khu vực cần sự tĩnh lặng và cảm giác thư giãn. Màu sắc cho tường, sàn và các đồ nội thất cũng theo tinh thần đó nên đa số đều mang gam trung tính, dễ tạo thiện cảm và sự chuyên nghiệp.

Lberty-central-cong-ty-odyssea-NT-702-2017-4

Lberty-central-cong-ty-odyssea-NT-702-2017-2

Chất liệu vải êm ái không chỉ được sử dụng cho nội thất mềm, mà còn xuất hiện trên nhiều đồ vật khác, đặc biệt là những chiếc ghế nghỉ và ghế ngồi ở không gian sinh hoạt chung – một điểm cộng thú vị trong định hướng tạo ra sự gần gũi và kết nối với tính thư giãn được đề cao trong các bản thiết kế của Liberty Central.

  • Minh Khang