DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Tinh thần bán cổ điển ở một không gian ẩm thực mới

Nằm tại góc giao nhau giữa đường Lê Thánh Tôn và Nguyễn Trung Trực, D’anver Coffee Lounge & Restaurant vừa mới khai trương hôm 12-9. Không gian này như đã trải qua một cuộc lột xác ngoạn mục để thoát khỏi hình ảnh trước đó của nó, vốn là một quán cà phê.

Công trình này có kiến trúc là một khối bát giác, tọa lạc trong khuôn viên của một thư viện, đã từng là một không gian kinh doanh của một chuỗi cà phê thương hiệu được nhiều người biết đến. Khi nhận lại mặt bằng, những nhà đầu tư mới muốn thay đổi toàn diện nội thất nhằm xác định rõ ràng hình thức kinh doanh của mình cũng như gây ấn tượng cho thực khách bởi một không gian hoàn toàn mới mẻ, không còn lưu lại chút gì những hình ảnh của nó trước đây.

Các nhà thiết kế cho biết, công trình mới được thiết kế cải tạo dựa trên nền tảng kết hợp hài hòa giữa ba yếu tố là lịch sử, thiên nhiên và màu sắc. Về kiến trúc, thiết kế tổng thể của D’anver Coffee Lounge & Restaurant dựa trên sự tôn tạo khối bát giác hiện hữu. Chính vì vậy, có tới 80% khối lượng thi công nhằm bảo tồn nguyên vẹn những yếu tố kiến trúc lịch sử của công trình, chỉ 20% còn lại để làm nên những dấu ấn rất riêng bằng các yếu tố kiến trúc hiện đại. Họ xử lý lại kết cấu để phá bỏ bốn cây cột lớn trong không gian, tạo nên một tổng thể xuyên suốt và hoàn toàn mở.Đem lại khác biệt chính là sự thay đổi của màu sắc cũng như các vật liệu hoàn thiện và sử dụng đồ đạc nội thất mới. Vẻ thô mộc vốn là phong cách của quán cà phê cũ được thay bằng  sự tinh tế, có phần hào nhoáng của đồ đạc nội thất theo tinh thần bán cổ điển. Tông màu chủ đạo được lựa chọn là gam màu xám, kết hợp với màu xanh dương của nội thất và màu xanh lá của sân vườn, lấy cảm hứng từ mây trời và những dòng sông xanh, những mảng kính lớn mở ra sân vườn. Ở đó, cây xanh và những bộ bàn ghế ngoài trời được sơn trắng nhẹ nhàng… Sự kết hợp này khiến người đến đây dễ liên tưởng đến hình ảnh của những quán cà phê đường phố ở Pháp…

D’anver Coffee Lounge & Restaurant hứa hẹn mang đến một không gian ẩm thực trong lành và khoáng đạt, là một góc thư giãn đáng ghi nhận nằm ngay tại trung tâm Sài Gòn.
[justified_image_grid]

 


Hình ảnh thực hiện tại địa chỉ: 96B Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM
Thiết kế: Trần Thanh Vy và Nguyễn Phương Hồng Ngọc, Công ty Union Architects
50B Đặng Dung, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM


Bài Nam Khương
Ảnh
Nam Bùi