DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Sống theo chuẩn Nhật

Có nhiều phương thức khác nhau để định hình một phong cách sống, nhưng chính ngôi nhà sẽ thể hiện rõ nhất chủ nhân của nó đã lựa chọn một phong cách sống như thế nào. Căn hộ được nói đến dưới đây toát lên tinh thần đơn giản và hiệu quả theo chuẩn sống của người Nhật.

Căn hộ rộng 68 mét vuông, thuộc dự án chung cư Flora Anh Đào, quận 9. Không gian chức năng gồm phòng khách, bếp, bàn ăn và hai phòng ngủ. Căn hộ có lối bố trí không gian chức năng hiệu quả với phòng khách, bàn ăn và bếp tạo thành một tổ hợp mở, liên thông với nhau…

 

 

Nhờ vậy, dù không gian khá nhỏ nhưng không có cảm giác tù túng chật chội. Việc sử dụng màu sắc và vật liệu rất tiết chế: tường và trần màu trắng, sàn gỗ, vật liệu nội thất và trang trí cũng chủ yếu là gỗ. Gỗ là một lựa chọn khá phổ biến ở nhiều không gian sống của người Nhật và ở đây nó toát lên vẻ ấm cúng, sang trọng. Bàn trà, hệ tủ kệ tivi, tất cả đều là gỗ và ngay cả bức tranh trên tường cũng là những phiến gỗ hình lục giác lắp ghép lại với nhau…

 

[justified_image_grid preset=4 ids=”171942,171940,171938,171937″]

 

Tất cả gợi cho người ta cảm giác dễ chịu vì tính đồng nhất trong ngôn ngữ thiết kế. Khu vực bàn ăn và gian bếp cũng được lựa chọn như vậy.Chiếc đèn bằng gỗ, bức tranh in trên vật liệu tự nhiên, các món đồ trang trí và gia dụng trên bếp… tất cả toát lên vẻ tinh tế và gần gũi. Hai phòng ngủ nhỏ gọn và tiện nghi đáp ứng vừa đủ nhu cầu nghỉ ngơi. Ngoài ra còn có góc học tập hoặc làm việc trong phòng tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Chăn drap cũng được lựa chọn khá kỹ để hài hòa với màu sắc của tổng thể.

 

 

Một căn hộ nhỏ, nhưng được chăm chút kỹ về thiết kế để khai thác tối ưu từng mét vuông diện tích, đó là hiệu quả có thể nhìn thấy ở căn hộ này. Điều đó, kết hợp với cảm giác ấm cúng, thư giãn được mang lại từ màu sắc và vật liệu nội thất, thiết nghĩ cũng đủ để ta muốn về nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng.

Bài Nam Khương, Ảnh Nam Bùi (DNSGCT)