DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Màu của tết

Ngôi nhà ấy là không gian sống của một nhà thiết kế và sản xuất – kinh doanh đồ nội thất. Sự kết hợp hài hòa giữa gu thẩm mỹ tinh tế cùng nguồn đồ đạc phong phú đã tạo nên những nét khác biệt độc đáo cho mọi không gian trong những ngày đón tết cổ truyền của dân tộc.

Những hình ảnh được giới thiệu trong bài viết này được chụp vào dịp mọi người đang hào hứng chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán. Ngôi nhà tọa lạc trong một khuôn viên rộng, bao quanh bởi thiên nhiên xanh mát. Hàng hiên dài, mở tầm nhìn thoáng đãng ra hồ bơi và vườn là một nơi lý tưởng để cả gia đình ngồi thưởng thức trà sáng hay đón tiếp khách đến thăm trong những ngày xuân. Hai bộ bàn tròn với bánh mứt, cây quất vàng ươm trái chín được trang trí bằng những phong bao và câu đối… Chỉ chừng đó thôi, kết hợp với hoa lá tươi xanh của thiên nhiên bên ngoài đang độ vào xuân là đủ để người ta cảm nhận được rằng mình đang sống trong những khoảnh khắc đặc biệt nhất trong năm theo truyền thống của người Việt.

Nếu như không gian ngoại thất là sự giao hòa với thiên nhiên thì không gian nội thất toát lên vẻ ấm cúng và viên mãn. Màu đỏ của tết được vận dụng nhuần nhuyễn trong mọi không gian sống: đỏ trên những tấm thảm sang trọng, đỏ trên chiếc nón và đôi giày trong không gian dành cho trẻ thơ, đỏ trên chiếc tủ chạm trổ và sơn mài với hoa văn rực rỡ… Đặc biệt, phòng ăn đúng là nơi đoàn tụấm cúng, tập hợp đủ màu sắc và ánh sáng, truyền thống và hiện đại, vương giả và dân dã… Đó là những gì có thể dễ dàng cảm nhận được từ cách bài trí ở không gian này. Màu đỏ được áp lên bốn mảng tường, ánh sáng vàng ấm tỏa xuống từ hai chiếc đèn thả từ trần. Bàn ăn với những chiếc ghế bọc da được chạm trổ tỉ mỉ, trên bàn là cau xanh, quýt vàng, đồpha lê sang trọng…

Khởi đầu một năm mới trong một không gian êm đềm và ấm cúng như thế, hẳn tâm hồn của cả chủ nhà lẫn khách đến đều dễ thăng hoa và mọi thứ nhờ vậy cũng trở nên hanh thông, may mắn.

 

[justified_image_grid]

 


Hình ảnh thực hiện tại tư gia của ông bà Dragan Mladenovik và Cao Thị Bích Vân
số 18 đường 29, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP. Hồ Chí Minh


Bài Nam Khương
Ảnh Hiroyuki Oki