6 loại trà thảo mộc đem lại công dụng tuyệt hảo cho sức khỏe

Một tách trà thảo mộc là cách hiệu quả để thư giãn vào cuối ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Trong trà thảo mộc có chứa các thành phần protein, giúp giảm các hormon gây stress trong cơ thể và làm dịu tinh thần...

Các loại trà thảo mộc có thể giúp làm dịu các vấn đề như mất ngủ, áp lực cuộc sống. Sau đây là một số công dụng tuyệt vời của các loại trà cho sức khoẻ.

Trà hoa cúc

Trà thảo mộc hoa cúc không chỉ giúp bạn thư giãn mà một vài thành phần hoá học khác của nó như Bisabolol có tác dụng hoạt động như một chất chống co thắt giúp xoa diụ các cơ trơn đường tiêu hóa và tử cung, giảm bớt chứng đau dạ dày sau bữa ăn và làm giảm nhẹ các cơn đau.

Công dụng của trà thảo mộc đối với sức khỏe

Trà nấm Chaga

Nấm chaga, một loại nấm mọc trên cây bạch dương, được cho là có khả năng chống viêm, kháng khuẩn và có nhiều chất chống oxy hóa, và thậm chí có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Một nghiên cứu vào năm 2004 được công bố trên tạp chí BioFactors đã cho thấy rằng chiết xuất nấm chaga cung cấp sự bảo vệ tế bào chống lại tổn thương DNA.

Công dụng của trà thảo mộc đối với sức khỏe

Rễ bồ công anh

Là một trà thảo mộc thảo dược có vị đắng, rễ cây bồ công anh giúp kích thích chức năng tiêu hóa, và là một phương pháp truyền thống được sử dụng chữa trị triệu chứng khó tiêu và táo bón nhẹ. Nó còn nổi tiếng là một chất thay thế cà phê nhưng không có chứa caffeine, là một cách kích thích tiêu hóa nhẹ nhàng hơn trước và sau những bữa ăn nhiều. Bạn cũng có thể làm dịu chứng khó tiêu bằng một số công thức chế biến tự nhiên.

Trà lá tía tô

Lá tía tô có tác dụng an thần, làm dịu cảm xúc, và thường được sử dụng để điều trị các vấn đề như rối loạn giấc ngủ, bồn chồn, lo lắng và trầm cảm. Tuy nhiên, trà thảo mộc lá tía tô có thể khiến bạn cảm thấy thiếu tỉnh táo, vì vậy đừng sử dụng nó nếu bạn cần thực hiện những hoạt động đòi hỏi tự tỉnh táo tập trung, chẳng hạn như lái xe. Các triệu chứng bồn chồn lo lắng có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Đây là sự cách giúp đỡ bạn có thể điều tiết phần nào các triệu chứng vật lý do sự bồn chồn bất lắng gây ra.

Công dụng của trà thảo mộc đối với sức khỏe

Trà gừng

Gừng đã được chứng minh lâm sàng là một phương thuốc an toàn, hiệu quả để phòng ngừa và điều trị triệu chứng buồn nôn. Nó cũng có thể làm giảm chứng khó tiêu và đầy hơi. Thực hiện một vài thay đổi đối với sức khỏe của bạn ở độ tuổi 30 và bạn có thể sống lâu hơn.

Trà bạc hà

Trà thảo mộc lá bạc hà mang lại cảm giác tươi mát và có thể kích thích tiêu hóa. Và nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, thì hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các chống chỉ định thật cẩn thận, và tham khảo ý kiến bác sĩ về những tác dụng phụ có thể có hoặc bất kỳ sự tương tác thuốc và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

Công dụng của trà thảo mộc đối với sức khỏe

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...