Browsing loại

Món ngon

Mùa nước nổi với món ngon từ rắn

Những ngày này, mùa nước nổi đang về ở một số địa phương Đồng bằng sông Cửu Long như An Giang, Đồng Tháp, Long An..., đem đến niềm vui cho nhiều người dân sống nhờ nguồn lợi thủy sản dồi dào do nước lũ mang đến, trong số đó phải kể đến rắn.…

Mắm rươi – đặc sản Bắc Bộ vào thu

Ngoài các món ăn được làm từ rươi như: rươi nấu măng, rươi rán, rươi kho, lẩu rươi… Mắm rươi có đặc điểm riêng là được chế biến thành một loại nước chấm đặc biệt mang mùi thơm dịu của rươi. Mắm rươi pha chế rất đơn giản bằng cách vắt…

Tinh hoa nghệ thuật ẩm thực chay xứ Huế

Ẩm thực chay xứ Huế mang nét phong phú và đằm thắm của vùng đất Cố đô. Truyền thống ăn chay ngày nay vẫn được duy trì trong nhiều gia đình ở Huế. Bề dày của lịch sử và bề sâu của văn hóa chính là các nôi đưa ẩm thực Huế trở nên nổi tiếng cả…

“Chén” thịt ngựa ở Kazakhstan

Kazakhstan đứng thứ chín trong danh sách các quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới và là đất nước rộng lớn nhất không có biển. Cho đến nay, trên bản đồ du lịch thế giới, Kazakhstan vẫn còn là một điểm đến hết sức mới mẻ và đầy bí ẩn.…

Cầu gai vùng biển Chilê

Chilê có bờ biển dài gần 4.200km nằm xen giữa dãy núi Andes và Thái Bình Dương nên hải sản rất phong phú, đặc biệt là cầu gai (còn gọi là nhím biển hay con nhum theo cách gọi của người Việt). Có dịp đến với Chilê, du khách không thể bỏ qua…

Vọp cù lao Dung

Con vọp to gấp hai, ba lần nghêu, vỏ ngoài cứng dày màu rêu, bên trong thịt dai và đầy đặn. Dọc các bãi bờ ven nhánh sông Cồn Cọc, Cồn Tròn (một nhánh Bát Xắc của dòng Cửu Long đã bị bồi lấp) thuộc huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, vọp…

Ăn lưỡi cá tuyết

Henningsvær là một làng chài đồng thời là một điểm du lịch nổi tiếng ở Na Uy. Trải dài trên vài hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía nam của đảo Austvågøya, một trong bốn đảo chính của quần đảo Lofoten ở Bắc cực thuộc lãnh thổ Na Uy, làng…