NỘI THẤT 212

0

TSN_BANNER

 

SÀN GỖ TỰ NHIÊN

Nhà tôi mới xây xong phần thô, đang trong giai đoạn hoàn thiện, tôi và gia đình dự tính sẽ lát sàn gỗở cả hai tầng lầu, xin được hỏi Nội Thất có nên chọn loại sàn gỗ tự nhiên và vì sao?


NT212_ChungCu150814_Gian-don-va-hieu-qua

GIẢN ĐƠN VÀ HIỆU QUẢ

Căn hộ rộng 68m2 với hai phòng ngủ này là không gian sống của đôi vợ chồng trẻ vừa mới cưới. Do điều kiện tài chính còn giới hạn nên yêu cầu họ đặt ra cho nhà thiết kế luôn luôn kèm theo tiêu chí tiết kiệm.

NT212_Nhapho150814_Cho-hom-nay

CHO HÔM NAY VÀ CẢ NGÀY MAI

Theo hiện trạng cũ, ngôi nhà này có diện tích 160m2 (8m x 2m) với một hồ bơi nho nhỏ. Khi xây lại nhà mới, chủ đầu tư muốn hồ bơi trở thành một tầng hầm. Bài toán của người thiết kế không chỉ là tổ chức các không gian chức năng đáp ứng nhu cầu sống của gia đình chủ nhân hiện tại và cả tương lai mà còn phải giải quyết kết cấu dựa trên những gì sẵn có.

NT212_Thietke150814_Leu-o-lung-doi-1

“LỀU” Ở LƯNG ĐỒI

Một chiếc lều dựng ở lưng đồi? Nhiều người sẽ nghĩ đến hình ảnh của một điểm dừng chân để nghỉ ngơi có phần giản đơn, tạm bợ. Hóa ra những người thiết kế công trình này cũng bắt đầu từ chính hình ảnh như thế nhằm khắc phục những hạn chế về điều kiện tự nhiên, đánh thức tiềm năng của một khu đất có địa thế lý tưởng và sẽ gây bất ngờ cho những ai có dịp đến với nó.

NT212_Khonggiansong150814_Nha-o-nong-thon-1

MÔ HÌNH NÀO CHO NHÀ NÔNG THÔN VIỆT NAM?

Cách đây vài năm, báo Thể thao – Văn hóa đã đăng loạt bài rất có giá trị của nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng, qua đó ông nêu lên một thực trạng là sự phá vỡ kết cấu làng xã truyền thống của nông thôn Bắc Bộ, thể hiện rõ nhất qua “phong trào” xóa bỏ nhà gạch mái ngói cũ, làm nhà cao tầng theo kiểu thành phố. Đã có rất nhiều hệ lụy đáng buồn từ đó, khi mà nhiều vùng nông thôn trở nên ngột ngạt và ô nhiễm, khiến bệnh tật tràn lan… Đi tìm một hình mẫu nhà phù hợp với đời sống hiện tại của người dân quê vẫn là vấn đề các kiến trúc sưđang bàn cãi.

NT212_Kientruc150814_Nha-noi-tren-can-2

“NHÀ NỔI” TRÊN CẠN

Nằm ở thành phố Tel Aviv (Israel), ngôi nhà chỉ một tầng này thuộc dự án nhà ở do nhóm các nhà thiết kế thuộc Công ty kiến trúc Pitsou Kedem Architects đảm trách đã thu hút sự chú ý của nhiều người nhờ tạo ra một không gian sống chuyển đổi liền mạch giữa bên trong và bên ngoài, một không gian sống có thể gọi là hoàn hảo cho một gia đình hiện đại giữa thành phố lớn.

NT212_Nhinrathegioi150814_Bao-tang-ky-di-2

KUNSTHAUS GRAZ: BẢO TÀNG KỲ DỊ

Kunsthaus Graz (hay Grazer Kunsthaus hoặc Graz Art Museum) là một trong vài công trình kiến trúc với công năng bảo tàng vào loại lạ lùng nhất trên thế giới. Bảo tàng được xây dựng tại thành phố Graz của nước Áo và khánh thành năm 2003 nhân sự kiện Graz được chọn làm thủ đô văn hóa châu Âu vào năm đó.

  • Chung cư: Giản đơn và hiệu quả
  • Nhà phố: Cho hôm nay và cả ngày mai
  • Thiết kế: “Lều” ở lưng đồi
  • Không gian sống: Mô hình nào cho nhà nông thôn Việt Nam?
  • Kiến trúc: “Nhà nổi” trên cạn
  • Nhìn ra nước ngoài: Kunsthaus Graz: Bảo tàng kỳ dị
  • Last look: Làm tươi mới tâm hồn, tăng cường sức khỏe

Nội thất 212
Phát hành ngày: 15/8/2014
Giá bán: 19.300 đ
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...