Khúc biến tấu của khăn quàng trong ngày thu

0
Trong tiết trời thu, khi vẫn chưa cần phải khoác lên mình những chiếc áo khoác dày hay khăn len vốn dành cho mùa đông giá lạnh, phái đẹp thường chọn trang phục vừa đủ ấm như áo dệt kim chẳng hạn và thêm một chiếc khăn voan là đủ hoàn hảo trong những ngày thời tiết se lạnh.

Với khăn voan, bạn có nhiều kiểu diện khác nhau tùy vào sở thích và phong cách, thông thường để đeo nơi cổ áo như một vật trang sức, nhưng cũng có thể sử dụng làm băng đô hay vòng tay. Một chiếc khăn voan mang họa tiết mới nhất của năm 2015 sẽ làm phong phú hơn tủ quần áo và cũng để bạn tiện dùng trong mùa thu này.

 

DN626-Tu van-250915-khan-quang 4

 

Khăn voan đeo cổ

Cách đơn giản và dễ dàng nhất là đeo khăn nơi cổ áo. Bạn có thể chọn chiếc khăn vuông có tua rua với họa tiết nhẹ nhàng kết hợp cùng trang phục đơn giản và trơn màu để tạo dáng hoàn hảo khi đến công sở. Để diện kiểu khăn quàng nhẹ, bạn chỉ cần gấp đôi khăn theo đường chéo, cột hai góc khăn lại và xoay chuyển khăn theo nhiều kiểu để tạo nhiều hiệu ứng khác nhau.

 

DN626-Tu van-250915-khan-quang

DN626-Tu van-250915-khan-quang 3

 

Trong năm nay, ngoài kiểu thắt khăn truyền thống, sàn diễn thời trang còn được khuấy động bởi phong cách đường phố với kiểu khăn vòng cổ. Chiếc khăn được gấp lại nhiều vòng và cột sát quanh cổ giống như chiếc vòng đeo sát cổ trong mùa hè vừa qua. Bạn sẽ thấy khăn đã biến thành một chiếc vòng cổ như một món trang sức. “Vòng khăn” khi đi kèm với các kiểu áo hở cổ sẽ giúp bạn trở nên rất duyên dáng.

Băng đô với khăn voan

Chiếc khăn voan có nhiều tác dụng và nhiều kiểu diện hơn so với những gì chúng ta tưởng. Không chỉ để quàng cổ, có thể dùng nó làm khăn đội đầu hay một chiếc băng đô cách điệu làm duyên cho mái tóc. Xin lưu ý rằng chiếc băng đô làm từ khăn có vô số cách thắt khác nhau, chẳng hạn có thể cột vòng trong tóc và thắt nơ phía trên đầu theo kiểu truyền thống. Kiểu thắt này giúp mái tóc dày thêm, hơn nữa có thể giữ được phần mái tóc và cột nhiều kiểu nơ khác nhau. Những ai có mái tóc dài sẽ thích kiểu này vì nó giúp mái tóc dài thêm duyên dáng và có điểm nhấn.

 

DN626-Tu van-250915-khan-quang 1

 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo kiểu thắt khăn rất mới khi chiếc khăn được quàng bên ngoài mái tóc như những phụ nữ da màu hay Bohemian. Bạn có thể quàng chiếc khăn với màu sắc sặc sỡ lên tóc như một chiếc nón nhiều màu, kết hợp với trang phục tự do và phóng khoáng. Phong cách dạo phố sẽ thêm nhiều lựa chọn với băng đô làm từ khăn trong mùa thu này.

Trang phục độc đáo hơn nhờ khăn

Những chiếc khăn cỡ lớn còn có thể biến thành một phần của trang phục. Bạn có thể quàng khăn lên cổ, sau đó bổ sung một chiếc thắt lưng ngay phần eo là chiếc khăn đã biến thành một kiểu cardigan hay áo khoác nhẹ. Thắt lưng sẽ giúp vòng eo của bạn thon gọn hơn, kể cả trường hợp khoác một chiếc khăn quàng lớn. Cứ thử sáng tạo, bạn sẽ thấy những chiếc khăn có hình dáng khác nhau có thể tạo được nhiều kiểu áo khác nhau. Nếu chiếc khăn dài tua rua có thể tạo thành hình dáng của một chiếc đầm dài khi khéo léo kết hợp với đầm đơn giản và giày cao gót thì chiếc khăn nhỏ gọn lại có thể là áo ngắn khi bạn bắt chéo hai đầu khăn và dùng thắt lưng bản nhỏ để cố định.

 

DN626-Tu van-250915-khan-quang 5

DN626-Tu van-250915-khan-quang 2

 

Phái đẹp còn có thể tận dụng khăn voan để đeo vào cổ tay như một chiếc vòng tay thực sự. Màu sắc tươi tắn của khăn sẽ là điểm nhấn cho bộ trang phục. Cuối cùng, hãy nhớ rằng những bộ đồ mang màu sắc trung tính không chỉ hợp với mùa thu, mà còn dễ dàng giúp bạn kết hợp với nhiều kiểu khăn khác nhau.

Bảo Quyên (DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...