DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Triển lãm Volez, Voguez, Voyagez – Louis Vuitton

0

Louis Vuitton vừa công bố cuộc triển lãm lớn mang tên Volez, Voguez, Voyagez – Louis Vuitton tại Grand Palais (Paris, Pháp) sẽ kéo dài từ ngày 4-12-2015 đến ngày 21-2-2016. Cuộc triển lãm lần theo dấu vết lịch sử của hành trình nhà Louis Vuitton từ năm 1854 đến nay được chuyên gia Oliliver Saillard phụ trách tuyển chọn và sắp đặt.

DN624_DDXH110915_Louis-Vuitton

Grand Palais được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX trong công cuộc chuẩn bị cho một trong những cuộc triển lãm thế giới hoành tráng nhất tại Paris, từng thu hút được 48 triệu khách đến tham quan. Vào thời điểm bước ngoặt đó, Geroge Vuitton đã phụ trách toàn bộ khu vực “Du lịch và đồ da”. Chiếc lều của Louis Vuitton lúc bấy giờ có hình dáng của một vòng quay ngựa gỗ được dùng để trưng bày hành lý và những túi xách du lịch tiên tiến nhất. Nó đã trở thành trung tâm chú ý của cuộc triển lãm khi ấy.

DN624_DDXH110915_Louis-Vuitton-2

Ông Michael Burke – CEO của Louis Vuitton cho biết: Louis Vuitton luôn ở tâm điểm của sự sáng tạo. Hơn một thế kỷ sau, Louis Vuitton vẫn tiếp tục phát triển ở vị trí hàng đầu trong ngành thời trang vì chúng tôi không ngừng tạo cảm hứng cho thương hiệu từ những di sản quý giá trong quá khứ, đồng thời tiếp tục tham gia vào sự phát triển xu hướng hiện đại. Để chuẩn bị cuộc triển lãm lần này, Olivier Saillard đã tốn nhiều thời gian tra cứu những kho tài liệu quý báu để giải mã bí mật của nhà Louis Vuitton. Anh đã đem lại một góc nhìn mới mẻ đối với những di sản trong quá khứ cũng như hiện tại và tương lai của Louis Vuitton”.

DN624_DDXH110915_Louis-Vuitton-3

Cuộc hành trình theo chủ đề được thai nghén và thiết kế bởi Robert Carsen đi qua chín chương, mở đầu bằng biểu tượng thuần túy của nhà Louis Vuitton – chiếc rương cổ. Là thiết kế độc đáo và thực dụng, chiếc rương được xem như sự hiện thân của những mật mã biểu trưng và tinh thần táo bạo của Louis Vuitton.

DN624_DDXH110915_Louis-Vuitton-4Cuộc triển lãm trưng bày những vật dụng và tài liệu từ di sản kế thừa của thương hiệu cùng nhiều món đồ quý được mượn từ các bảo tàng Palais Galliera, Musée de la Mode de la Ville de Paris.