Những cây dù bespoke thanh lịch của Maglia

Đã từng có lúc tại Anh quốc, một người đàn ông thanh lịch chưa được bước ra khỏi cửa nếu thiếu đi một chiếc dù. Hãy cùng tìm hiểu về những chiếc dù bespoke của thương hiệu Maglia để biết vì sao nó từng là biểu tượng của phong cách đàn ông.
DN583_bv_141114-Du-Bespoke 3

Chúng ta đã từng nghe đến một bộ suit bespoke, một đôi giày bespoke là những sản phẩm thời trang được thực hiện bằng tay từ những công đoạn đầu tiên cho đến khi hoàn thành cho một khách hàng duy nhất, nhưng có lẽ khái niệm về một chiếc dù bespoke vẫn còn khá mới mẻ. Cây dù không chỉ có tác dụng che mưa che nắng mà nó đã, và vẫn có thể là một thứ phụ kiện làm nên một người đàn ông lịch lãm và phong cách.

DN583_bv_141114-Du-Bespoke 1

Tại Milan, thương hiệu dù thủ công lâu đời Ombrelli Maglia tồn tại cho đến nay vừa tròn 160 năm. Trong lịch sử làng nghề có rất nhiều hãng dù thủ công nhưng dần biến mất theo thời gian. Có thể nói, những cây dù của Ombrelli Maglia là tốt nhất trên thế giới hiện nay bởi uy tín của thương hiệu cũng như những chiếc dù với kiểu dáng thanh lịch được làm bởi chất liệu tốt nhất, thực hiện bằng những thợ thủ công lành nghề, mang lại giá trị độc bản cho khách hàng.

DN583_bv_141114-Du-Bespoke 2

Nếu bạn đã từng trải nghiệm việc đặt hàng một bộ suit, đôi giày hay thậm chí là một bộ đầm dạ hội Haute Couture đối với nữ giới thì không quá lạ lẫm với việc đặt một chiếc dù ở Maglia. Một cây dù hoàn chỉnh phải trải qua ít nhất 70 công đoạn mà trong đó sử dụng những nguyên liệu tốt nhất. Ví dụ như cán dù được làm bằng những loại gỗ tốt như sồi, mun, du cho đến gỗ cây cherry, cây táo, tre, thậm chí là sừng hoặc răng động vật… Còn vải dù, nếu may mắn bạn sẽ có được cây dù làm bằng vải lụa shantung, còn bình thường chỉ là loại vải pha từ lụa, cotton và sợi len cừu. Tùy vào sở thích của khách hàng mà cây dù sẽ có những đặc điểm riêng như kiểu cán dù, màu vải, nút cài… Dĩ nhiên, những nguyên vật liệu đều được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng của Maglia nên sản phẩm bạn sở hữu từ thương hiệu này hoàn toàn không thể có một chiếc thứ hai trên thế giới.

DN583_bv_141114-Du-Bespoke

Những giá trị về chất liệu, công đoạn thực hiện có lẽ là điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến về những chiếc dù bespoke, nhưng thực tế đó là giá trị độc bản mà mỗi chiếc dù làm ra phù hợp với từng người. Ví dụ một người cao với bàn tay to thì cần một cây dù dài hơn với phần cán to hơn để cầm chắc tay, trong khi những cây dù sản xuất hàng loạt không thể đáp ứng được nhu cầu đó.

DN583_bv_141114-Du-Bespoke 4

Thế nhưng theo thời gian và sự phát triển nhanh chóng của xã hội, cây dù không còn là biểu tượng của sự thanh lịch nữa mà giờ đây chỉ là một công cụ để che mưa. Giống như Haute Couture, sản xuất những cây dù bespoke giống như một nghệ thuật nhưng nó đang phải đối diện với sự đào thải và có nguy cơ biến mất. Ông Maglia, chủ nhân của hãng dù bespoke cho biết họ đã từng có bốn công ty vải, bảy công ty làm cán dù vào 20 năm trước nhưng giờ đây chỉ còn một công ty vải và hai công ty cán dù. Tuy nhiên những gì thuộc về giá trị cốt lõi sẽ không biến mất. Rồi một ngày nào đó, người ta sẽ nhận ra những cây dù không chỉ hữu dụng mà còn thật sự đẹp, thực sự thời trang.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...