Hermès sắp khai trương xưởng mới Manufacture de l’Allan ở vùng Franche-Comté của Pháp

Với việc khai trương xưởng da thứ 16, Hermès tiếp tục phát triển một trung tâm làm da và yên ngựa, và củng cố hệ thống xưởng của Hermès khắp nước Pháp.

Hermès sắp khai trương xưởng mới Manufacture de l'Allan ở vùng Franche-Comté của Pháp

Xưởng Manufacture de l’Allan ở Allenjoie, thuộc khu hành chính Doubs, sẽ tiếp tục mở rộng trung tâm nghề thủ công của Hermès ở Franche-Comté. Tại đây đã có xưởng Manufacture de Seloncourt (ở Doubs) đi vào hoạt động từ năm 1996 xưởng Manufacture d’Hericourt (ở Haute-Saône).

Hermès ước tính từ giờ cho tới năm 2023, ở cả ba xưởng sẽ có tổng cộng 780 thợ da thủ công, vận dụng các bí quyết phi thường của họ trên những vật liệu thượng hạng để chế tác nên những chiếc túi và các vật phẩm bằng da khác cho các bộ sưu tập thiết kế nên tại trụ sở chính Faubourg Saint-Honoré ở Paris.

Hermès sắp khai trương xưởng mới Manufacture de l'Allan ở vùng Franche-Comté của Pháp

“Việc khai trương Manufacture l’Allan thể hiện sự cống hiến của chúng tôi với nghề sản xuất thủ công và nỗ lực tạo việc làm ở Pháp” – Axel Dumas, CEO của Hermès khẳng định. “Điều đó còn cho thấy tài năng của các thợ thủ công, sức hấp dẫn của các bí quyết chất lượng cao và thành công sáng tạo trong các bộ sưu tập đồ da của chúng tôi”.

Hermès cũng củng cố mối quan hệ đối tác lâu dài với Trường Boudard ở Béthencourt, Doubs, để đào tạo những người thợ thủ công trong tương lai. Dù là đào tạo lại để bắt đầu nghề nghiệp mới, hay vừa tốt nghiệp các chương trình nghề da cấp chuyên gia ở Trường Huisselet ở Montbéliard, Doubs, một đối tác khác của Hermès, sau khi hoàn thành khóa học 15 tháng, sinh viên đều được nhận chứng chỉ về nghệ thuật làm yên ngựa và nghề da. Các khóa đào tạo giúp họ nắm vững những bí quyết phi thường cần thiết để chế tác nên một chiếc túi từ đầu đến cuối, theo đúng như nguyên tắc “một người chế tác một túi” mà Hermès duy trì lâu nay.

Hermès sắp khai trương xưởng mới Manufacture de l'Allan ở vùng Franche-Comté của Pháp

Xưởng l’Allan 5.800m2 được thiết kế thân thiện với môi trường và hòa hợp với các đối tác ở địa phương. Xưởng giữ nguyên vẹn từng cây táo, cây lê, cây anh đào, lắp đặt các tấm quang điện trên mái nhà, các điểm hứng nước mưa, các tấm nhiệt năng để cung cấp nước nóng… – đó là những ví dụ về cam kết của Hermès luôn là công ty có trách nhiệm trong khi phát triển các xưởng chế tác.

Thông tin thêm:

Từ năm 1837, sáu thế hệ nghệ nhân dám nghĩ dám làm và đầy nhiệt huyết nhà Hermès đã cống hiến hết mình để chế tác nên những tạo vật chất lượng cao nhất. Từ thời kỳ đầu là một nhà chế tạo yên ngựa cho tới khi đa dạng hóa các bộ sưu tập ngày nay, các giá trị kiến lập của Hermès vẫn nguyên vẹn – sự tự do sáng tạo, nghệ thuật thủ công tinh xảo và sự xuất sắc.

Là một công ty gia đình, từ năm 2013 Hermès hoạt động dưới sự điều hành của CEO Axel Dumas, còn Pierre-Alexis Dumas là Phó chủ tịch điều hành phụ trách nghệ thuật, và Guillaume de Seynes là Phó chủ tịch điều hành phụ trách sản xuất. Cả ba người là thành viên thế hệ thứ sáu của gia đình sáng lập Hermès.

Đến cuối năm 2017, Hermès có 13.483 nhân viên trên toàn thế giới, gồm cả 8,319 người ở Pháp. 3.310 thợ làm yên ngựa chuyên chế tạo yên ngựa và các trang thiết bị cưỡi ngựa bằng da, túi xách, hành lý và đồ da nhỏ tại 16 xưởng của Hermes nằm ở khắp nước Pháp: Ở Ile-de-France, Normandy, Franche-Comté, Auvergne- Rhône-Alpes, Nouvelle-Aquitaine và Grand-Est. Hai xưởng da mới, một ở Saint-Vincent-de-Paul (Gironde) và xưởng thứ hai ở Montereau-Fault-Yonne (Seine-et-Marne), sẽ được hoàn thành trước năm 2020.

Với các ngành nghề khác, Tập đoàn Hermès có tất cả 152 xưởng sản xuất, trong đó 41 xưởng ở Pháp.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...