DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Hãng vali Rimowa ra mắt thẻ hành lý điện tử đầu tiên trên thế giới

10

Lần đầu tiên trên thế giới, Rimowa và đối tác Lufthansa đã tung ra tấm thẻ điện tử Rimowa theo công nghệ kết nối giữa hãng hàng không, vali Rimowa và ứng dụng phần mềm được cài đặt trên điện thoại của các khách hàng để có thể check-in hành lý ký gửi trực tuyến. Sản phẩm này đã được công bố tại Triển lãm trải nghiệm du hành tương lai toàn cầu (Future Travel Experience), diễn ra từ ngày 9 đến 11-9 tại Mỹ.

DN626-DDXH-250915-vali-rimowa-ok

Tấm thẻ đặc biệt nói trên là kết quả của BAG2GO – dự án hợp tác giữa T-Systems, Airbus và Rimowa, ngay khi thử nghiệm và trong lần ra mắt đầu tiên đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của giới tiêu dùng trên toàn thế giới. Dự án thành công mở ra một bước ngoặt mới đầy tiện ích cho du khách thường xuyên di chuyển bằng máy bay, cũng là tiền đề hướng tới thành công của BAG2GO GmbH (thuộc sở hữu của Rimowa từ năm 2014).

DN626-DDXH-250915-vali-rimowa 1Với thẻ điện tử Rimowa, hành khách có thể check-in hành lý ký gửi tại nhà hay bất cứ nơi đâu thông qua chiếc điện thoại thông minh đã cài đặt ứng dụng. Hành khách sẽ ngay lập tức nhận được thông tin được hiển thị trên màn hình thiết bị gắn trên vali Rimowa có cài đặt kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh về hành lý ký gửi của mình từ hãng hàng không. Các thông tin đó cũng đồng thời hiển thị trên module dữ liệu được cung cấp bởi E Ink® nên các vali Rimowa có thể được thông quan trong vòng vài giây tại sân bay. Giải pháp kỹ thuật số di động đầu tiên cho hành lý ký gửi như vậy giúp cho việc di chuyển bằng đường hàng không diễn ra thuận tiện hơn, nhanh hơn, an toàn hơn. Ước tính có khoảng 3,5 tỉ người sẽ đi du lịch bằng máy bay trong năm nay, gần như tất cả trong số họ luôn mang bên mình một điện thoại thông minh nên thẻ hành lý điện tử sẽ có đủ đất dụng võ.