adidas lên kế hoạch sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm vào năm 2024

Thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức adidas vừa qua đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của mình vào năm 2024.

Adidas lên kế hoạch sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm vào năm 2024

Là một phần trong nỗ lực giúp giảm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường của adidas. Mặc dù chưa có lộ trình cụ thể, việc đặt mục tiêu đến năm 2024 cho phép adidas có thời gian để thay đổi mà không ảnh hưởng đến kinh doanh.

Hiện tại, adidas đã bắt đầu sử dụng nhựa tái chế cho các dòng giày, nổi bật là UltraBoost x Parley vốn được sản xuất bằng rác thải nhựa được lấy từ đại dương. Nhựa tái chế có giá cao hơn đến 20% so với nhựa mới sản xuất, vì vậy sự thay đổi này đồng nghĩa với việc adidas đang chấp nhận giảm bớt một phần lợi nhuận trong mục tiêu bảo vệ môi trường.

Adidas lên kế hoạch sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm vào năm 2024

Xu hướng sử dụng nhựa tái chế để bảo vệ mội trường đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các hãng quần áo. Với mục tiêu 2024, thương hiệu Đức này đặt niềm tin vào sự tối ưu của quy trình xử lý sẽ giúp giảm sự chênh lệch chi phí theo thời gian.

Adidas lên kế hoạch sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm vào năm 2024

Bên cạnh adidas, hãng thời trang Stella McCartney cũng tuyên bố sẽ ngưng sử dụng nylon mới vào năm 2020. Những sản phẩm được thiết kế với tư tưởng bảo vệ môi trường luôn được xem là yếu tố để cải thiện hình ảnh thương hiệu, đồng thời nó cũng nhắc người dùng nhớ rằng ô nhiễm rác thải nhựa ngoài biển là vấn đề rất nghiêm trọng.

Comments
Loading...