Những lưu ý khi chăm sóc da trong mùa mưa

Mọi thay đổi của thời tiết đều có thể gây tổn thương cho da, đặc biệt là trong mùa mưa. Độ ẩm trong không khí cao kéo dài có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về da như nhiễm khuẩn, nấm mốc. Thời tiết ẩm ướt còn có thể gây mất nước cho da khô và gây nhờn ở da dầu. Để giúp làn da giữ được độ tươi trẻ và tránh bớt các tác động tiêu cực đến da trong mùa mưa, phái đẹp cần chú ý những điểm sau:

– Da dễ bị nấm mốc trong mùa mưa, đặc biệt là ở các kẽ ngón chân, nách hay háng. Để đề phòng nấm mốc, cần tránh để da ướt trong thời gian dài và nên tắm bằng nước ấm sau khi đi mưa về. Nếu thường xuyên phải đi lại trên đường hay làm việc ngoài trời, nên mang theo giấy thấm dầu để lau, giúp cho da mặt luôn khô thoáng.

DN621-Lam dep 210815-A– Chọn sữa rửa mặt và dung dịch tẩy trang kháng khuẩn có khả năng làm sạch sâu mà vẫn giữ được độẩm của da. Vào buổi tối, sau khi rửa mặt, nên thoa nước hoa hồng để giúp da chống những loại vi khuẩn hoạt động tự do trong nước và không khí. Dưỡng ẩm cho da bằng loại sữa dưỡng ẩm không chứa nước.

– Tránh trang điểm quá đậm cũng như không sử dụng những mỹ phẩm dạng đặc như kem dưỡng ẩm đậm đặc, phấn nền chứa chất dầu hay phấn mắt dạng kem…

– Không dùng khăn lông chà xát lên da mặt khi lau khô để tránh gây kích ứng da.

– Luôn sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài và cung cấp đủ nước cho cơ thể.

– Bàn chân có nguy cơ nhiễm nấm cao nhất. Vì vậy cần thay vớ thường xuyên, lau các kẽ ngón chân thật kỹ rồi thoa một lớp phấn rôm sảy để đề phòng nấm. Mỗi tối nên ngâm chân khoảng 15 phút trong nước ấm có pha vài giọt nước sát khuẩn rồi chà gót và tẩy tế bào chết cho chân.

  • M.C

 

Bạn cũng có thể thích