Những bài học trong trường dạy make-up chuyên nghiệp (P2)

Tiếp theo kỳ trước, chuyên mục làm Đẹp tuần này tiếp tục giới thiệu những bài học ở các học viện trang điểm hàng đầu với hy vọng giúp phái đẹp hoàn thiện khả năng make-up của mình.

Bài học 6: Vận dụng sự đối lập của màu sắc

Bên cạnh quy tắc màu triệt tiêu ở bài học số 3, những màu đối nghịch nhau trên bảng màu khi đặt cạnh nhau cũng sẽ giúp nhau nổi bật hơn.Ứng dụng này phát huy hiệu quả rõ rệt trong việc chọn màu phấn cho mắt. Dưới đây là một số ví dụ:

Mắt màu xanh dương: Trên bảng màu, cam đối lập với xanh và bất kỳ thứ gì màu cam cũng sẽ làm cho đôi mắt xanh nổi bật hơn. Do đó, phấn mắt màu cam cà rốt, hồng cam hoặc cam coral luôn đem lại đôi mắt sắc sảo, quyến rũ cho những cô nàng mắt xanh.

DN598_Lamdep130315_Bai-hoc-makeup-p2-3Mắt màu xanh lá cây: Màu đỏ đối lập với màu xanh lá cây. Điều này không có nghĩa bạn phải dùng phấn mắt màu đỏ quạch nhưng bạn có thể chọn phấn mang sắc đỏ như đỏ mận chín, đỏ rượu vang.

Mắt nâu/mắt đen: Bất kỳ màu phấn mắt nào cũng phù hợp với đôi mắt nâu và màu đen vì đây là những màu trung tính. Riêng đối với mắt nâu, màu sắc đẹp nhất là màu xanh dương hoặc tím.

Bài học 7: Kẻ mắt đúng cách

Bạn thường bị run tay khi kẻ mắt khiến nét vẽ lem nhem? Chắc chắn bạn đã cố gắng kẻ một đường liền mạch không nhấc bút.Hãy thay đổi thói quen này.Bạn nên bắt đầu từ khóe mắt ra giữa mí mắt, rồi kẻ một đường khác từ đuôi mắt nối hai đường với nhau. Ngoài ra, hãy vẽ mi dưới trước, vì theo lẽ tự nhiên nét vẽ mi dưới sẽ hất lên ở đuôi mắt. Lúc này, bạn chỉ cần kết thúc đường kẻ mi trên khi nó giao với đường kẻ mi dưới.Ngược lại, kẻ mi trên trước sẽ khiến bạn khó xác định được điểm dừng vì không biết rõ đường kẻ cần cong bao nhiêu và dừng tại đâu.

DN598_Lamdep130315_Bai-hoc-makeup-p2-4

Bài học 8: Đôi môi đầy đặn hoàn hảo

Đôi môi hoàn hảo được xem là có môi dưới và môi trên hài hòa, đầy đặn và căng mọng. Nếu không may mắn được sở hữu đôi môi như vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách áp dụng các mảng sáng tối như cách dùng phấn highlight cho khuôn mặt.

Bước 1: Đánh kem nền cho toàn bộ đôi môi để che khuyết điểm và giúp son lên màu chuẩn hơn.

Bước 2: Sử dụng chì kẻ mắt màu trắng, nhẹ nhàng vẽ đường viền môi thật mảnh.

Bước 3: Dùng chì kẻ môi cùng tông màu với son vẽ đè lên đường viền màu trắng.

Bước 4: Dùng cọ môi tô son từ trên xuống, tức là bắt đầu từ đỉnh môi trên tô ra hai khóe môi trên và từ khóe môi dưới tô vào phần giữa môi dưới.

Bước 5: Dùng kem nền dặm xung quanh viền môi để có đôi môi sắc nét, hoàn hảo.

DN598_Lamdep130315_Bai-hoc-makeup-p2-5Hãy nhớ rằng, màu sáng thì phản chiếu ánh sáng tốt hơn màu tối, vì vậy nếu muốn môi trông đầy đặn hơn hãy dùng son sáng màu. Màu tối hấp thụ ánh sáng sẽ làm cho đôi môi trông nhỏ, mỏng hơn. Cuối cùng, thoa một lớp son bóng lên giữa môi trên và môi dưới để kết thúc.

Bài học 9: Kẻ lông mày thật tự nhiên

Sai lầm lớn nhất thường thấy trong việc kẻ lông mày là chọn màu quá tối và kẻ quá đậm. Lông mày đậm có thể khiến bạn trông già hơn, vì thế hãy chọn màu lông mày có tông sáng hơn tóc một chút.

DN598_Lamdep130315_Bai-hoc-makeup-p2-6Nếu dùng chì kẻ chân mày: Ấn mạnh lực để nét vẽ đậm ở phần gốc lông mày và giảm dần lực để chì nhạt dần ở phần đuôi. Như vậy trông lông mày của bạn sẽ tự nhiên hơn.

Nếu dùng bột vẽ chân mày: Đánh bột từ phần đuôi lông mày và đánh ngược với chiều mọc của sợi lông. Mục đích của việc này là làm cho lớp bột nằm phía dưới chứ không bao phủ lên trên sợi lông mày.Nhớ đánh nhạt ở phần đầu chân mày để trông khuôn mặt không bị dữ.

Bài học 10: Che quầng thâm dưới mắt

Chuyên gia dạy trang điểm Napoleon Perdis đưa ra cách che quầng thâm kiểu “Hollywood V”: Dùng cọ đánh kem che khuyết điểm đánh kem theo hình chữ V từ đuôi mắt vào khóe mắt, sau đó tán đều kem cho đến khi phần giữa mi dưới sáng hơn và che đi bọng mắt thâm quầng. Nếu cần, bạn có thể trộn hai tông màu kem che khuyết điểm với nhau để khớp với màu da và che quầng thâm hiệu quả hơn.

DN598_Lamdep130315_Bai-hoc-makeup-p2

  • H.H
Bạn cũng có thể thích