DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Làn da mịn màng hơn

0

Lông vùng mặt thường có cấu tạo mỏng manh, nhưng là lớp bảo vệ da mặt khỏi bụi bẩn và những tác hại khác của môi trường. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ, lớp lông này lại dài, dày và đậm màu hơn bình thường. Khi xuất hiện trên mép, chúng vừa gây mất thẩm mỹ, vừa tạo ra trở ngại trong việc đánh phấn trang điểm hay dưỡng da và khiến chủ nhân không tự tin trước bạn bè và người khác phái.

Biện pháp đơn giản để loại bỏ những sợi lông tơ phiền toái này là sử dụng dao cạo. Trước khi cạo, cần vệ sinh da và dụng cụ dao cạo thật sạch. Nên cạo vào buổi tối, trước khi đi ngủ, vì lúc này da được chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi, ít chịu tác động từ bên ngoài, đồng thời cũng dễ dàng hấp thụ kem dưỡng hơn.

DN629_Lamdep161015_Lan-da-min-mangCó thể chọn một trong hai cách là cạo khô hoặc cạo ướt. Nếu cạo khô, hãy thoa lên mặt một lớp phấn chuyên dùng hoặc phấn em bé trước khi cạo, còn cạo ướt thì dùng kem cạo râu của phái mạnh. Cho một ít phấn hay kem lên lòng bàn tay, tạo bọt và từ từ thoa lên mặt. Cẩn thận thì cần thử dung dịch trên mu bàn tay để kiểm tra độ kích ứng. Cầm chắc dao cạo, cạo theo chiều thuận của lông để tránh trầy xước. Khi cạo cần di chuyển dao một cách nhẹ nhàng. Sau khi cạo xong rửa mặt lại bằng nước lạnh, thoa nước hoa hồng lên da để se lỗ chân lông, giữ cho da luôn sạch và mịn màng. Cũng có thể dùng nước khoáng dạng xịt thay thế cho nước hoa hồng, sau đó bôi một lớp kem dưỡng ẩm mỏng để nuôi dưỡng làn da.

DN629_Lamdep161015_Lan-da-min-mang-3Cần lưu ý là việc cạo lông mặt có thể giúp da mịn màng, dễ ăn phấn hay thuận tiện hơn trong việc dưỡng da nhưng nếu cạo không đúng cách có thể làm da bị tổn thương, lông có thể mọc lại nhiều, dày, cứng và đen hơn ban đầu. Tuyệt đối không cạo lông mặt trong trường hợp da đang bị nổi mụn. Nếu dùng dao cạo không đúng cách, vô tình để da bị trầy xước thì nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ rất cao. Da sẽ trở nên khô, lỗ chân lông to hơn và cũng dễ phản ứng lại các tác động của môi trường vì mất đi lớp lông tơ bảo vệ.

DN629_Lamdep161015_Lan-da-min-mang-2Còn một cách khác để loại bỏ lông mặt là se lông bằng chỉ. Đây là một phương pháp tẩy lông có nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ được phổ biến ở người trẻ châu Âu và phụ nữ Trung Đông. Dụng cụ duy nhất cần sử dụng chỉ là một sợi chỉ bình thường, đem buộc nó lại thành vòng tròn và vặn hình số 8. Sau khi xoắn khoảng sáu đến tám vòng, luồn tay vào hai đầu số 8 giống như cách cầm kéo. Nguyên tắc cần đảm bảo là khi một bên mở thì bên kia phải khép, nhờ đó sợi chỉ sẽ giống như một chiếc nhíp cuốn theo các sợi lông. Trước khi se chỉ có thể đắp khăn nóng để lỗ chân lông nở ra hoặc thoa một ít phấn em bé cho làn da đỡ bị đỏ rát khi miết chỉ. Cách này không làm to lỗ chân lông, mà thời gian lông mọc lại cũng lâu hơn, sợi mảnh và nhạt màu hơn.

  • H.H

 

error: Bạn không thể copy dữ liệu