DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Đừng bỏ quên làn da trong cái khô rét mùa đông

0 0

Làn da gặp vấn đề tưởng chừng như không đáng chú ý của đa số nam giới nhưng lại có tầm quan trọng trong diện mạo thanh lịch của các quý ông.

Làn da của các quý ông khác xa so với làn da mỏng của phụ nữ, không những lớp hạ bì dày hơn, nhiều dầu hơn và tuyến mồ hôi cũng tiết ra nhiều hơn. Do sự khác biệt rõ rệt về sinh lý như vậy nên cách lựa chọn đúng nhất là luôn sử dụng những loại mỹ phẩm riêng đặc trưng cho phái mạnh. Từ xa xưa nam giới thường được cho là phái mạnh nên đa số những gì thuộc về phái mạnh đều phải mạnh, nên đàn ông thường theo thói quen sẽ lựa chọn những sản phẩm có mùi hương cực mạnh hoặc mát lạnh. Nhưng hầu hết các thành phần chứa trong những sản phẩm này đa số đều gây kích ứng, da sẽ ngày càng đỏ hơn, tiết nhờn nhiều hơn và khô rát hơn.

Lời khuyên hữu ích để có làn da khỏe mạnh
[dropcap style=”1″ size=”3″]1[/dropcap] Uống nhiều nước sẽ thanh lọc được cơ thể. Rửa mặt, nhẹ nhàng, mỗi buổi sáng và buổi tối có tác dụng làm sạch da khỏi bụi do môi trường.

[dropcap style=”1″ size=”3″]2[/dropcap] Tẩy da chết thường xuyên cũng là chìa khóa then chốt trong việc làm sạch sâu cho da giúp da trở nên khỏe mạnh để hấp thu dưỡng chất từ mỹ phẩm dưỡng.

[dropcap style=”1″ size=”3″]3[/dropcap] Tránh thói quen dùng tay chạm vào mặt thường xuyên để giảm tối thiểu việc nhiễm bẩn da mặt.

[dropcap style=”1″ size=”3″]4[/dropcap] Xông hơi dường như là việc thư giãn tốt cho phái nam nhưng khi ở quá lâu (trên 20 phút) trong phòng xông hơi với nhiệt độ cao sẽ gây tác hại lớn đối với làn da. Da sẽ khô và tổn thương do nhiệt độ cao.

[dropcap style=”1″ size=”3″]5[/dropcap] Tạo thói quen dùng kem dưỡng ẩm cho da sau khi cạo râu. Với lưỡi dao sắc bén, việc nó lấy đi mất một lớp hạ bì sẽ là điều không thể tránh, vì thế ta phải cung cấp lại đủ dưỡng chất để da không bị sần.

[dropcap style=”1″ size=”3″]6[/dropcap] Lựa chọn kem dưỡng thích hợp với từng loại da và không quên có thành phần SPF để giúp da rám nắng nhưng không lo các vết nám làm giảm thần sắc đấng mày râu.

[dropcap style=”1″ size=”3″]7[/dropcap] Giảm bớt hoặc từ bỏ việc hút thuốc lá, khói thuốc lá chứa thành phần nicotin sẽ làm cho quý ông dễ bị thâm da, không những vậy sẽ tạo đầy vết nhăn trên khuôn mặt, gây kém sức sống.

[dropcap style=”1″ size=”3″]8[/dropcap] Tránh stress và căng thẳng quá mức, có bảng kế hoạch làm việc hợp lý vì stress sẽ làm cho quý ông bị lão hóa nghiêm trọng.

Bộ dưỡng da ba bước cho nam của Clinique

Chăm sóc da chuyên sâu của Dermalogica

Kem cạo râu dạng bọt của L’Occitane

Lou Võ