DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Đánh phấn mắt cùng Hung Vanngo

2
Trong các sản phẩm trang điểm, phấn mắt được ứng dụng linh hoạt hơn cả nhờ sự đa dạng về màu sắc, chất liệu và cách pha trộn màu. Tuy nhiên, sự phong phú như vậy cũng có thể gây ra nhiều khó khăn cho những ai không xác định được cách đánh phấn hợp với hình dáng đôi mắt của mình. Hung Vanngo – chuyên gia trang điểm người Mỹ gốc Việt từng được mệnh danh “bậc thầy của sự quyến rũ” trong thế giới làm đẹp Hollywood sẽ chia sẻ cách xử lý phấn mắt dựa trên năm hình dáng mắt thường gặp nhất.

1. Mắt cụp (dáng mắt đi xuống)

Không nên đánh phấn theo hình dạng của mắt vì càng làm cho mắt cụp xuống. Cũng cần tránh các phương pháp kẻ mắt để tạo hiệu ứng mắt to hơn vì như thế chỉ làm lộ rõ độ dốc của đuôi mắt. Hung Vanngo đề xuất chọn kiểu mắt mèo kết hợp hai tông màu sáng. “Thay vì cố gắng làm giảm độ cụp, kiểu mắt mèo hai màu sẽ thu hút sự chú ý hơn nhờ hiệu ứng đối lập. Kết hợp hai màu tương phản cũng sẽ giúp đôi mắt trông sống động hơn” – ông phân tích.

DN626-Lam dep-250915-hung-vanngoTrước tiên, bạn quét phấn mắt màu xanh lục lên toàn bộ mí trên và chếch lên trên 450ở đuôi mắt. Tiếp tục tán phấn màu vàng nhạt phía trên lớp phấn xanh, đồng thời chải một lớp phấn màu vàng mịn cho mí dưới để tạo sự cân bằng cho đôi mắt. Không cần áp dụng mascara và eyeliner cho phong cách trang điểm này.

2. Mắt một mí

Theo Hung Vanngo, hầu hết những cặp mắt một mí đều mang hình dáng mắt mèo nên ông muốn làm nổi bật đặc tính đó. Thay vì sử dụng bút kẻ mắt, ông áp dụng phấn mắt xanh gồm ba tông màu, từ đậm đến nhạt để tạo hiệu ứng màu nước.

DN626-Lam dep-250915-hung-vanngo 3Vanngo bắt đầu bằng bút kẻ mắt eyeliner màu xanh đậm dọc theo lông mi trên để tạo nền, sau đó tán phấn lên trên. Tiếp đó, ông dùng phấn mắt có màu tương tự dậm trực tiếp lên trên đường eyeliner và kéo dài hơn một chút. Kế đến là lớp phấn mắt màu xanh biển nhạt. Sau cùng là phấn nhũ màu trắng được tán đều cho đến gờ xương mày.

3. Mắt hạnh nhân

Đây là dáng mắt lý tưởng vì hiệu ứng của nó phù hợp với tất cả các kiểu trang điểm mắt. Bạn chỉ cần trang điểm theo đúng viền mắt và chú ý chọn kiểu tán phấn và phối màu. Mắt khói màu nâu đồng có lẽ nên được lựa chọn đầu tiên. Sử dụng hai loại phấn màu đồng nhũ dạng kem, bút kẻ mắt nâu đậm, trước tiên Vanngo dậm phấn đậm màu lên mi mắt rồi tiếp tục tán phấn nhạt hơn từ nếp gấp mí mắt đến lông mày. Cuối cùng, kẻ eyeliner và sử dụng cọ đánh phấn mắt để làm mờ ranh giới giữa các lớp phấn. Kiểu trang điểm này giúp cho khuôn mặt quyến rũ hẳn lên dù đôi môi chỉ được áo qua lớp son dưỡng.

DN626-Lam dep-250915-hung-vanngo 14. Mắt tròn

Chỉ cần một màu phấn mắt được tán vừa đủ và không lố tay ở đỉnh hốc mắt là đã đủ làm cho đôi mắt tròn cuốn hút. Hung Vanngo chọn sắc tím của hoa oải hương để thể hiện vẻ đẹp cổ điển và sang trọng. ông dậm phấn màu tím nhạt lên toàn bộ mi mắt trên và dưới, sau đó chấm một chút phấn tím đậm hơn ở giữa mí mắt trên làm điểm nhấn. Sau cùng, dùng mascara đen và son môi màu hồng để hoàn thiện. ông lưu ý thêm một điều là nếu dùng quá nhiều mascara thì sẽ làm cho khuôn mặt kém hiện đại.

DN626-Lam dep-250915-hung-vanngo 25. Mắt húp

Mắt húp khiến người đối diện có cảm giác như mắt hơi bị sưng và mí bị sụp xuống. Vì vậy, Hung Vanngo chọn kiểu “mắt khói dạng quả chuối” để tăng cường dáng cho đôi mắt húp. Anh dùng cọ tán phấn màu gỉ theo hình quả chuối ở mi mắt trên và nhắc nhở: “Hãy chắc chắn rằng phấn phải được quét ở những nơi chếch lên xương gờ mày!”. Sau đó đến việc phủ phấn sáng màu rượu champagne dọc theo mí dưới và tán đều ở góc mí trong. Đôi mắt sẽ sáng ra và trông cũng lớn hơn khi dùng phấn màu nhạt hơn cho mí dưới.

DN626-Lam dep-250915-hung-vanngo 4

 

  • H.H