Chọn nước hoa theo từng mùa trong năm

Sử dụng nước hoa theo từng mùa trong năm cũng quan trọng như việc chọn trang phục khi thời tiết thay đổi. Bạn không nên sử dụng nước hoa dành cho những ngày hè nóng bức vào dịp lễ Giáng sinh và ngược lại. Nhiệt độ và môi trường ảnh hưởng lớn đến phản ứng tạo mùi của nước hoa và có thể tạo nên mùi khó chịu nếu dùng không đúng. Tùy theo mùa và thời tiết, nam giới nên sở hữu loại nước hoa yêu thích riêng biệt để đảm bảo phong cách lịch thiệp suốt cả năm.

Mùa hè

Mùa hè là khoảng thời gian của những kỳ nghỉ, bãi biển và nắng vàng. Thời tiết nóng bức của mùa hè làm nước hoa bay hơi nhanh. Bạn có thể hạn chế lại điều này bằng cách lựa chọn những mùi hương sảng khoái, dịu mát như cam bergamot, hoa hồng, hoa nhài, mimosa, hoa cam, hương chanh. Nên tránh xa những hương thơm quá nặng hoặc quá nồng để tránh gây khó chịu cho người xung quanh. Cũng nên giảm liều lượng trong mùa hè vì mùi hương thường trở nên nồng hơn do nhiệt độ cao.

Mùa đông

Không khí lạnh của mùa đông là nguyên nhân làm cho nước hoa phản ứng theo cách trái ngược với mùa hè, cụ thể là hương thơm sẽ bám mùi lâu và bay hơi chậm hơn. Các loại nước hoa giàu thành phần và có mùi nồng nàn đặc biệt là hương thơm bí ẩn của dòng nước hoa phương Đông (oriental) với những mùi đặc trưng như xạ hương, vani, quế, trầm, hổ phách, gia vị (spicy) rất phù hợp với mùa đông.

Mùa xuân

Mùa xuân đem lại sự chuyển biến rõ rệt của đất trời và nước hoa cũng cần phản ánh đúng điều đó. Nên chọn mùi hương tươi mới và nhẹ nhàng của bạc hà, húng quế, hoa cam để diễn tả niềm vui và sự hưng phấn của mùa xuân.

Mùa thu

Trong mùa thu, nhịp điệu cuộc sống như bắt đầu lắng xuống và ngày trôi đi chậm chạp hơn. Đây là khoảng thời gian hoàn hảo để bắt đầu sự chuyển tiếp cân bằng giữa hương thơm nhẹ nhàng của mùa hè và sâu lắng của mùa đông. Những mùi hương mang tinh chất gỗ thoang thoảng của gỗ đàn hương, hổ phách, quế là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa thu.

Cách kéo dài tuổi thọ nước hoa

Giống như tất cả các loại mỹ phẩm, thời hạn sử dụng của nước hoa thường chỉ khoảng ba năm. Sau thời gian này, tinh dầu thiên nhiên trong nước hoa bị phá hủy, khiến dung dịch bị mất mùi, thâm chí có thể bị “ôi”. Nếu biết vận dụng các cách bảo quản dưới đây, bạn có thể giữ được chất lượng một chai nước hoa lâu dài như mong muốn.

– Sau khi mở chai nước hoa, nên giữ lại hộp giấy vì nó giúp giữ gìn mùi hương trong chai. Hộp đựng mỗi loại nước hoa thường được thiết kế đặc biệt để không làm nước hoa bay mùi và phù hợp với hình dáng của chai bên trong, vì vậy không nên đặt chai nước hoa vào chiếc hộp khác, nhất là loại hộp không dùng để đựng nước hoa.

DN618-Lamdep-310715-pic2– Nên để nước hoa ở nơi kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao vì những yếu tố đó làm nước hoa bị biến đổi rất nhanh.

– Đừng làm mất nắp lọ. Mỗi lần dùng xong cần dùng nắp đậy chặt chai lại.

– Không nên để nước hoa trong nhà tắm để xịt sau khi tắm. Độ ẩm quá cao và sự thay đổi đột ngột nhiệt độ trong phòng tắm có thể làm nước hoa biến đổi.

– Cất nước hoa trong tủ lạnh sẽ giúp tăng tuổi thọ của nó nhưng chỉ nên vận dụng cách này nếu tủ lạnh được giữ gìn sạch sẽ và có một ngăn riêng cho mỹ phẩm.

– Nên dùng hết chai trong vòng tối đa hai năm.

 

Bạn cũng có thể thích