Chăm sóc da khi giao mùa: Nên và không nên

Thay đổi thời tiết là một trong những thách thức hàng đầu đối với làn da, đặc biệt khi trời chuyển lạnh. Các tuyến dầu nằm dưới bề mặt của da có xu hướng thụ động và tạo ra ít độ ẩm hơn bình thường. Muốn phòng tránh những dấu hiệu đặc trưng của thay đổi thời tiết như da khô, nứt nẻ, tấy đỏ… bạn cần thay đổi thói quen chăm sóc da hằng ngày và tìm đến những sản phẩm làm đẹp phù hợp hơn.

Hạn chế tẩy tế bào chết

Loại bỏ tế bào chết vẫn nên được duy trì trong những ngày trời se lạnh nhưng bạn không nên giữ thói quen này với niềm thích thú như khi thời tiết còn nóng. Ngoài ra, dưới các tác nhân của thời tiết, bạn cũng nên chuyển sang một loại kem tẩy tế bào chết nhẹ hơn để tránh tổn hại cho da. Các sản phẩm chứa axit chiết xuất từ trái cây là sự lựa chọn hoàn hảo cho thời điểm này. Các enzyme trong sản phẩm sẽ giúp loại bỏ lớp da bề mặt nhưng vẫn lưu giữ độẩm cần thiết cho da. Cụ thể, da khô và nhạy cảm phù hợp với các sản phẩm chứa axit lactic, còn axit glycolic dành cho da dầu.

DN587_Lamdep_121214-cham-soc-da (1)Tăng cường dưỡng ẩm

Khi giao mùa, làn da khô và nhạy cảm sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ loại serum giàu axit hyaluronic và kem dưỡng ẩm. Bạn nên đổi sang dùng loại kem dưỡng ẩm với thành phần cơ bản là dầu thay cho nước vì dầu sẽ tạo ra một lớp màng lưu giữ độẩm dưới da. Bạn có thể chọn những thành phần chăm sóc tuyệt dịu cho da mùa lạnh như bơ hạt mỡ và dầu ôliu. Các thành phần đặc biệt này sẽ đem lại làn da mềm mại và no đủ dinh dưỡng.

Đừng quên đôi tay

Da tay mỏng hơn hầu hết các phần khác của cơ thể và chứa ít tuyến dầu hơn. Điều đó có nghĩa là không dễ dàng để giữ bàn tay của bạn mềm mại trong thời tiết lạnh. Bạn hãy bôi kem dưỡng ẩm cho tay thường xuyên và nhớ mang bao tay tránh nắng khi ra ngoài.

DN587_Lamdep_121214-cham-soc-da (2)Luôn luôn sử dụng kem chống nắng

Có vẻ như đây là khoảng thời gian dễ chịu nhất trong năm, trời mát mẻ và không có nắng. Thế nhưng, không vì thế mà quên xài kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF 30. Hãy thoa kem trước khi ra ngoài 30 phút và lặp lại nhiều lần nếu thời gian ở ngoài trời của bạn kéo dài.

Woman With SunscreamUống đủ nước

Uống ít nhất 7-8 ly nước mỗi ngày để duy trì độ ẩm cho da dù bạn không cảm thấy mất nước trong thời tiết dễ chịu này.

DN587_Lamdep_121214-cham-soc-da (4)Không tắm nước nóng

Tắm nước nóng có thể đem lại cảm giác dễ chịu cho một buổi sáng lành lạnh nhưng nó có thể phá vỡ hàng rào chất béo dưới da, lấy đi lớp dầu tự nhiên, khiến da mất nước và gây ngứa. Điều này càng tệ hại hơn đối với những người dễ bị nổi mẩn đỏ vì nhiệt sẽ làm suy yếu các mao mạch, làm da đỏ hơn. Lời khuyên chân thành là luôn dùng nước ấm để tắm khi giao mùa và rút ngắn thời gian tắm còn dưới 10 phút.

Comments
Loading...