Các kiểu tóc dành cho nam giới có khuôn mặt tròn

Nếu khuôn mặt góc cạnh hay vuông vức dễ làm nổi bật nam tính thì khuôn mặt tròn với đặc điểm bề ngang to, gò má và cằm đầy đặn lại khiến người sở hữu nó kém mạnh mẽ. Đối với kiểu mặt này, điều quan trọng nhất là phải tạo được sự cân bằng giữa độ dài của mái tóc và khuôn mặt, nghĩa là về mặt thị giác, tóc phải giúp khuôn mặt dài hơn. Có nhiều kiểu tóc khác nhau mà nam giới sở hữu khuôn mặt tròn có thể chọn để giảm bớt mức độ tròn trịa. Khi chọn kiểu tóc, người mặt tròn cần chú ý kiểu tóc phải phù hợp với kết cấu tóc và phong cách của mình.

Ngắn và cắt tỉa

Tóc trên đỉnh đầu được cắt ngắn và tỉa so le, trong khi tóc hai bên nhẹ nhàng ôm lấy khuôn mặt và rơi xuống trán, mang lại cái nhìn tự nhiên cho nam giới có khuôn mặt tròn.

DN622_Tuvan280815_Cac-kieu-tocCao và nhọn

Kiểu tóc này giúp khuôn mặt chuyển sang đường nét của dạng mặt bầu dục. Tóc ở giữa dài hơn, được vuốt ngược lên trên, còn hai bên ngắn hơn để người đối diện không tập trung vào chiều rộng của khuôn mặt.

DN622_Tuvan280815_Cac-kieu-toc-2Ngắn ở phía sau và hai bên

Kiểu tóc này có thể giúp “kéo dài” khuôn mặt và tạo ra nét cho đường quai hàm.

DN622_Tuvan280815_Cac-kieu-toc-3Tóc xoăn – chải ngược

Kiểu tóc dành cho người mặt tròn có tóc xoăn và mềm.

DN622_Tuvan280815_Cac-kieu-toc-4Rẽ mái

Rẽ mái theo tỷ lệ 3/7, 4/6 sẽ hạn chế khiếm khuyết cho những khuôn mặt đầy đặn.

DN622_Tuvan280815_Cac-kieu-toc-5Tóc vạt xéo

Độ lệch của mái là lựa chọn tốt nhất để “cắt góc” cho khuôn mặt.Vạt tóc dài sẽ che bớt phần má rộng, đồng thời kết hợp với tóc tỉa ngắn ở bên còn lại làm cho khuôn mặt có góc cạnh và nam tính hơn.

DN622_Tuvan280815_Cac-kieu-toc-6

Xem thêm:


 

Bạn cũng có thể thích