Các bước tẩy trang đúng cách

Sau khi trang điểm, nếu muốn lấy lại vẻ mịn màng và tránh cho da bị những mẩn nhọt do bị nhiễm khuẩn, bạn nên tẩy trang sớm và đúng cách vì không nên lưu lại trên da lớp make-up quá sáu giờ. Sau khi dùng kem chống nắng cũng cần rửa thật sạch để bước dưỡng da đạt hiệu quả tốt nhất.

Với đôi môi

Trong trường hợp lớp son môi dày, hãy bắt đầu tẩy trang cho môi trước để tránh làm lem son ra những vùng khác.Nếu chỉ thoa son nhẹ thì hãy quan tâm tẩy trang phần mắt trước. Để tẩy trang cho môi, bạn hãy đặt giấy hoặc bông đã được thấm kem hay sữa tẩy trang lên môi trong vài giây. Dùng ngón tay thoa nhiều lần từ khóe môi vào trong để lấy đi lớp son. Tiếp theo, dùng khăn ướt lau lại cả môi trên và môi dưới một lần nữa. Cuối cùng, thoa son dưỡng để giúp đôi môi mềm mại và không bị bong tróc.

DN619-Lam dep-070815-1Vùng mắt

Vùng da mắt vốn nhạy cảm nhưng lại thường được trang điểm nhiều nhất, vì vậy khi tẩy trang cần đặc biệt lưu ý nơi này.Nên chọn loại lotion ít trơn hoặc gel dành riêng cho mắt, tuyệt đối không được thay thế bằng nước tẩy trang mặt. Trước tiên, áp miếng bông thấm dung dịch tẩy trang lên mắt một lát để làm mềm keo gắn mi giả, mascara và eye liner. Nhẹ nhàng lau phần trang điểm trên cầu mắt theo chiều từ hốc mắt đến đuôi mắt. Gỡ bỏ mi giả. Dùng tăm bông chùi lại những hạt eye liner còn vướng lại ở khóe mắt, lông mi. Sau cùng, dùng bông  làm sạch toàn bộ mỹ phẩm vùng mắt.

DN619-Lam dep-070815-2Với khuôn mặt

Tương tự như môi và mắt, cho nước tẩy trang vào bông thấm rồi lau sạch lớp phấn nền, má hồng trên mặt. Rửa mặt lại bằng nước ấm và sữa rửa mặt. Cuối cùng là việc cân bằng độ pH cho da với toner có chiết xuất tự nhiên hoặc dưỡng ẩm cho da bằng kem.

DN619-Lam dep-070815-3

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...