Aromatherapy – Liệu pháp chăm sóc cơ thể bằng tinh dầu thiên nhiên

Triết lý của Aromatherapy rất đơn giản: “When you feel good, your body is healed”, nghĩa là khi bạn cảm thấy tinh thần sảng khoái, đầu óc thanh thản, cơ thể bạn sẽ tự chữa lành các vết thương.

Aromatherapy - Liệu pháp chăm sóc cơ thể bằng tinh dầu thiên nhiên

Các mùi hương có thể giúp tinh thần ta tươi tỉnh, giảm căng thẳng, chống lại các cơn trầm cảm, ngủ ngon hơn, xóa đi các cơn giận dữ, giúp cơ thể dễ chịu hơn và từ đó các bệnh tật từ từ thuyên giảm. Và tinh dầu thiên nhiên chính là món quà quý giá đem lại những hiệu quả này. Sử dụng tinh dầu thiên nhiên trong Aromatherapy là cách để chữa lành những “vết thương” bên trong cơ thể mà hầu hết sinh ra do sự mất cân bằng giữa body (cơ thể), mind (đầu óc) và spirit (tinh thần).

Dưới đây là một vài gợi ý về liệu pháp Aromatherapy có thể thực hiện tại nhà.

Giải tỏa những cơn giận

Sử dụng với những mùi hương như: cúc La Mã, cúc Đức (German Chamomile), ngọc lan tây, hoa hồng, oải hương, marjoram, đàn hương và nhũ hương.

Aromatherapy - Liệu pháp chăm sóc cơ thể bằng tinh dầu thiên nhiên

Bạn có thể sử dụng đế đốt tinh dầu hoặc bình phun sương. Đốt nến lên và ngồi xuống, bạn có thể ngồi theo tư thế hoa sen (kiết già). Hít thở sâu, tưởng tượng mùi hương đang lan tỏa trong cơ thể bạn, làm trái tim bạn cảm thấy thanh thản và cơn giận cũng lắng xuống.

Thanh lọc cơ thể

Thử những mùi hương như: hương thảo, húng quế, đỗ tùng, chanh, gỗ thông, gỗ hoàng đàn, cam hương, bạc hà, nhũ hương, phong lữ… giúp tăng sự tuần hoàn máu, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Cải thiện giấc ngủ, phòng ngừa bệnh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Loại bỏ độc tố trong cơ thể, nuôi dưỡng làn da, đặc biệt dành cho da khô.

Aromatherapy - Liệu pháp chăm sóc cơ thể bằng tinh dầu thiên nhiên

Bạn cần một đệm ngồi mỏng hoặc gối tựa cứng. Ngồi thẳng lưng hít thở hương tinh dầu trong vài phút, tập xóa bỏ hết những ý niệm trong đầu, để đầu óc trống rỗng, rồi bạn sẽ thấy những sự việc trở nên sáng rõ hơn.

Giúp thư giãn, giảm stress

Massage tinh dầu thường được hiểu là việc kích thích những tế bào của cơ thể bằng tay nhằm tăng cường sức khỏe và làm cho cơ thể trẻ lại, hơn nữa mùi thơm của tinh dầu thiên nhiên như: tinh dầu oải hương, sả, chanh, bưởi, quế, bạc hà, nhài… sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự thoải mái từ thể chất đến tinh thần.

Massage có chứa những tinh dầu thiết yếu sẽ làm giảm căng thẳng cho dây thần kinh của bạn, giúp bạn cảm thấy thoải mái và loại bỏ đi những ý nghĩ tiêu cực – tác nhân chủ yếu gây ra stress. Ngoài ra, có thể được dùng để điều trị một cách thành công các triệu chứng gây hại cho sức khỏe như: lo âu, đau đầu, cao huyết áp, mất ngủ, viêm khớp, đau lưng, đau kinh niên…

Aromatherapy - Liệu pháp chăm sóc cơ thể bằng tinh dầu thiên nhiên

Việc sử dụng bàn tay để xoa bóp có khả năng hàn gắn, làm sống lại năng lượng cho cơ thể bạn và việc massage tinh dầu sẽ giúp cho da bạn mềm và mượt mà hơn vì da được hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất thiên nhiên có trong tinh dầu.

Nhìn chung, liệu pháp Aromatherapy nằm trong việc lựa chọn sự kết hợp của các loại tinh dầu thiết yếu để giúp mọi người lấy lại tinh thần, cân bằng sức khỏe thể chất và đầu óc. Những mùi hương giản dị giúp loại bỏ các nguyên nhân gây mệt mỏi, đem lại hiệu quả về sức khỏe như mong muốn một cách tự nhiên và lâu dài.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...