DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

8 phương pháp chăm sóc móng hiệu quả tại nhà

0

Phụ nữ thường quan tâm nhiều đến móng tay của họ, vì chúng góp một phần không nhỏ trong việc khẳng định nữ tính cũng như sự thanh lịch. Việc chăm sóc móng không quá khó nhưng đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên. Chúng ta biết rằng một người phụ nữ thành công thật sự khi họ có thể cân bằng tốt giữa người phụ nữ của gia đình nhưng cũng không mất đi vị thế xã hội, chính vì thế, có rất nhiều yếu tố ngoại cảnh làm tổn hại đến móng tay của họ.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách để người phụ nữ giảm bớt những lo lắng trong việc chăm sóc cho móng tay của mình, sau đây là một vài phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để chăm sóc móng, không đòi hỏi chúng ta phải tiêu tốn hàng giờ trong các cửa tiệm làm móng mà vẫn có được những chiếc móng khỏe mạnh và duyên dáng đến không ngờ.

1. Đừng quên mang găng tay khi làm việc nhà

Hãy nhớ mang một đôi găng tay khi làm việc nhà, tốt nhất là loại găng tay bằng chất liệu cao su, việc mang găng tay không những giúp những chiếc móng không bị tổn hại mà còn bảo vệ đôi tay xinh tránh những tác động không tốt bởi những va chạm và hóa chất trong nước rửa chén hay chất tẩy rửa. Các quý cô biết không? Các hóa chất tưởng chừng như vô hại, nhưng chúng tác động mạnh mẽ và có khả năng làm hỏng sơn móng tay của quý cô một cách không ngờ.

2. Loại bỏ lớp biểu bì đúng cách

Các quý cô khi đi làm móng thường sẽ loại bỏ lớp biểu bì quanh móng hay còn gọi là da dư bằng cách cắt chúng đi bằng những vật kim loại, nhưng việc này không được khuyến khích vì rất dễ gây nhiễm trùng và đau nhức. Thay vào đó có rất nhiều loại kem tẩy da, hay đá làm mòn da cũng có tác dụng tương tự, có thể loại bỏ lớp da dư quanh viền móng mà không cần chạm vào kềm cắt bằng kim loại.

3. Sử dụng loại kem dưỡng dành riêng cho móng

Không phải đôi tay mới có sản phẩm dưỡng mà ngay cả móng cũng có những sản phẩm dưỡng dành riêng cho nó, vì cấu tạo của móng khác hẳn với cấu tạo của da tay, nên việc chọn riêng một sản phẩm chỉ dành cho móng là vô cùng quan trọng, trong những kem dưỡng này thường cung cấp thêm canxi. Thường xuyên sử dụng sẽ mang lại kết quả rất tốt.

4. Chăm sóc kỹ lớp màng của móng tay

Trên móng tay lúc nào cũng có một lớp màng bảo vệ tự nhiên, giúp móng bóng và khỏe, nhưng đôi khi chúng ta thường không quan tâm đến nó, vì mỗi khi đi làm móng thợ làm thường đánh mòn lớp bảo vệ này trước khi sơn, đúng là khi ta đánh bóng bề mặt bằng công cụ, móng sẽ trông đẹp hơn nhưng chỉ cho được hiệu quả nhất thời, trong thực tế thì mất đi lớp màng bảo vệ móng, móng sẽ trở nên yếu ớt và ố màu rất nhanh.

5. Lưu ý trong việc lựa chọn sơn móng tay đúng cách

Các loại sơn móng tay đầy màu sắc là một niềm đam mê của quý cô, nhưng hãy cẩn trọng, vì những loại sơn kém chất lượng thường rất phong phú về màu sắc, trong khi những loại sơn có chất lượng tốt thì không như vậy. Việc lựa chọn được loại sơn móng tay đảm bảo chất lượng và sở thích không những giúp cho móng bền màu, không bong tróc, mà những loại sơn này thường không chứa nhiều thành phần hóa học gây hại cho móng.

6. Sơn móng tay theo cùng một hướng

Đây là một phương pháp bảo quản móng căn bản, việc sơn những lớp sơn lên móng tay giúp các quý cô giữ móng mình bền, lâu và đẹp hơn so với việc chỉ cố quét cho kín móng. Không những vậy, việc này còn khiến cho đầu móng bạn giảm bớt sự mỏng manh dễ gãy khi gặp các hoạt động tương tác.

7. Không sử dụng móng tay như một loại công cụ

Các quý cô không nên sử dụng móng tay để cạo nhãn sản phẩm hay cạy mở một vật gì đó, việc này gây hại cho móng tay, khiến dễ bị xước móng hay gãy móng, việc bảo vệ móng tay trước những tác động bên ngoài cũng là một phần của bí quyết dưỡng móng tay.

8. Ăn uống đúng cách

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất đối với sức khỏe và vẻ đẹp của móng. Móng, cũng giống như tóc, là một phần của cơ thể được cấu thành bởi protein sừng có tên keratin. Bởi vậy, để móng khỏe đẹp, các quý cô hãy thêm vào khẩu phần ăn mỗi ngày của mình món cá hồi, cá thu, lê, và các loại thực phẩm khác giàu vitamin E và axit béo.

  • Lou Võ