DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Câu chuyện của kẻ sọc

5
Ai có thể tưởng tượng được rằng kẻ sọc – họa tiết đơn giản và lâu đời nhất mọi thời đại, lại có thểđứng vững vị trí thống lĩnh trong thế giới thời trang năm nay?Khó có thể tin được điều đó nhưng đó là sự thật, và những gã khổng lồ của thời trang đã chứng minh được điều đó. Từ những mô-típ kẻ sọc cơ bản nhất, đến những mô-típ lạ lẫm mà các tín đồ thời trang chưa từng được chiêm ngưỡng, kẻ sọc lại một lần nữa được đưa lên vị trí hàng đầu của những bộ sưu tập danh giá mùa Xuân-Hè năm nay của quý ông.
Những mô-típ hoàn toàn mới

Chính bởi sự quen thuộc của kẻ sọc mà những ông lớn của làng thời trang phải sáng tạo ra những mô-típ kẻ sọc hoàn toàn mới lạ để đưa lên sàn diễn. Kẻ sọc nhỏ hay những nét kẻ đơn giản giờ đây nhường chỗ cho những nét sọc to mà khó có ai có thể mong đợi.

 

DN600-KH 270315-Kesoc-5

DN600-KH 270315-Kesoc-4

DN600-KH 270315-Kesoc-2

DN600-KH 270315-Kesoc-6

 

Chính là Gucci, ông lớn đình đám nhất, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cánh đàn ông lênh đênh trên biển, từ những thủy thủ phong độ đến vẻ mạnh mẽ của những tay cướp biển. Hình ảnh của hải quân được khắc họa với các đường kẻ sọc của màu trắng trên nền của áo blazer, áo sơmi và quần tây lịch lãm. Thậm chí tinh tế và khéo léo hơn chính là họa tiết sọc trên túi xách, khăn quàng cổ hay chiếc cà vạt nhỏ bé. Và không chỉ có Gucci, ông lớn khác là Dior Homme cũng lấy cảm hứng từ những ngư dân trên biển, từ màu trắng, xanh và đỏ kinh điển để đưa vào những chiếc áo ghi lê, mặc chồng lên chiếc áo sơmi và ẩn sau lớp áo vest tinh tế.

 

DN600-KH 270315-Kesoc-1

Câu chuyện của kẻ sọc

Câu chuyện của kẻ sọc

Câu chuyện của kẻ sọc

 

Ở một sân chơi khác, nhà thiết kế J.W. Anderso lại đem đến những ấn tượng về sọc mà bạn có thể chưa bao giờ được chiêm ngưỡng. Đó là mô-típ sọc mạnh mẽ từ đầu đến chân một cách ấn tượng, được đặt lên áo sơmi và quần tây, cùng với những chiếc khăn quàng bản lớn, nơi mà phái mạnh có thể thể hiện được sự lịch lãm lẫn cá tính táo bạo của thời trang.

Hòa mình vào thế giới sọc

Nếu quý ông vốn đang bảo thủ với mô-típ sọc nhỏ trên những chiếc áo sơmi quen thuộc, tại sao lại không thử sức với kẻ sọc lớn hơn? Nếu quý ông chỉ biết sọc dọc trên sơmi và sọc ngang trên áo thun, thì tại sao lại không với áo sơmi sọc ngang và thun sọc dọc? Tất cả mọi nguyên tắc thời trang cũ kỹ đều có thể bị phá vỡ, nhưng được phá vỡ trong một nguyên tắc của cái đẹp, của nét thời thượng và lịch lãm không thể chối bỏ.

 

DN600-KH 270315-Kesoc-7

 

Thậm chí, một bộ vest sọc từ đầu đến chân là hoàn toàn có thể, bữa tiệc tối của các vị doanh nhân sẽ càng thêm sôi động bởi bộ vest sọc thanh lịch, chỉn chu và nổi bật của những nhà thiết kế danh tiếng nhất. Với trang phục hằng ngày, gu thẩm mỹ cao cấp sẽ được thể hiện một cách không hề phô trương với áo blazer sọc, cà vạt sọc lớn hay những mô-típ sọc đan nhau tạo nên họa tiết. Và hẳn là các nhà thiết kế cũng như nhà phê bình thời trang đã nhấn mạnh rằng một chiếc áo blazer sọc được dùng cho mọi dịp là món đồ khó có thể thiếu vắng trong tủ quần áo của một quý ông sành điệu.

Hãy dành những nét sọc nhỏ cho ngày công sở, và một điểm nhấn sọc lớn cho ngày dạo phố hoặc đi chơi, và phái mạnh sẽ luôn lịch lãm mà không bao giờ bị nhấn chìm trong những nét sọc lạ lùng.

  • Quyên Bùi