Thẩm mỹ và kỹ thuật đỉnh cao hội tụ trong năm chiếc đồng hồ đặc biệt của Vacheron Constantin

Năm phiên bản đồng hồ đặc biệt của Vacheron Constantin có giá trị hơn cả những căn biệt thự, tất cả đều mang chứng nhận Hallmark of Geneva.

Lĩnh hội tinh hoa của 263 năm chế tác đồng hồ cao cấp cho các ông hoàng bà chúa, năm phiên bản đồng hồ đặc biệt của Vacheron Constantin có giá trị hơn cả những căn biệt thự, tất cả đều mang chứng nhận Hallmark of Geneva.

1. Traditionnelle High Jewelry

 

Ra đời vào những năm 1920, Traditionnelle xứng danh là một trong những dòng đồng hồ kinh điển nhất của Vacheron Constantin. Đối với bộ sưu tập này, chân ngôn “đơn giản là đẹp” đúng tuyệt đối. Trên tấm toan hoàn hảo đó, nhà Vacheron Constantin giới thiệu mẫu Traditionnelle High Jewelry, mê hoặc người chơi bằng vỏ ngoài dát 308 viên kim cương baguette nước D-G và độ tinh khiết IF-VVS.

dong-ho-dac-biet-cua-Vacheron-Constantin

22,2 carat kim cương ống được dát thành những vòng tròn tỏa ra từ tâm trên mặt số và tràn ra vòng đệm và viền xung quanh vỏ, tạo ra một ánh nhìn cực kỳ thu hút. Vacheron Constantin là một trong số hiếm hoi những thương hiệu có năng lực đính kim cương không lộ chấu, đòi hỏi khả năng cắt và ghép kim cương khéo léo và chính xác. Những hàng kim cương ống lộng lẫy đính trên đồng hồ khiến thời gian thấm đẫm một ý nghĩa vĩnh cửu.

2. Patrimony Ultra-thin Calibre 1731

Nếu xếp về thứ bậc của những chức năng phức tạp trong ngành đồng hồ, chức năng điểm chuông theo phút giữ vị trí cao nhất. Tại Vacheron Constantin, mất hơn 22 năm để có thể trở thành một grand master – thợ chế tác đồng hồ phức tạp, và ít người có thể thực sự làm chủ kỹ thuật chế tác chức năng điểm chuông ở đây.

dong-ho-dac-biet-cua-Vacheron-Constantin

Jean-Marc Vacheron, người sáng lập ra thương hiệu, sinh năm 1731 là một thợ làm đồng hồ điểm chuông. Và cái tên Patrimony Ultra-thin Calibre 1731 là cách để hậu thế tôn vinh di sản đáng giá này. Với độ dày của vỏ là 3,9mm, đây là chiếc đồng hồ điểm chuông mỏng nhất trên thế giới trong nhiều năm. Cơ chế điểm chuông độc đáo được chỉ huy bằng bộ điều tốc trung tâm được cấp bằng sáng chế cho phép tiếng chuông ngân vô cùng trong trẻo, với nhịp độ rõ ràng, giúp người xem dễ dàng nhận biết thời gian đến từng phút mà không cần nhìn mặt số.

3. Traditionnelle Calibre 2253

Được mệnh danh là “vũ trụ trên cổ tay”, Traditionnelle Calibre 2253 là một kỳ tích các kỹ sư của Vacheron Constantin qua hàng ngàn giờ làm việc. Cỗ máy 2253 cung cấp đầy đủ các thông tin về kết quả quỹ đạo hoạt động của Trái đất quay xung quanh Mặt trời, đáng chú ý như lịch vạn niên, phương trình thời gian và các chức năng hiển thị bình minh và hoàng hôn.

dong-ho-dac-biet-cua-Vacheron-Constantin

Bên cạnh đó, Traditionnelle Calibre 2253 còn tích hợp cơ chế tourbillon với kim giây trên bề mặt. Mặc dù mang những chức năng cơ khí siêu phức tạp, Calibre 2253 vẫn đảm bảo mức năng lượng dự trữ kinh ngạc – 336 giờ do hai ổ cót đôi mang lại.

4. Malte Tourbillon Collection Excellence Platine

Năm 2006, Vacheron Constantin ra mắt bộ sưu tập Collection Excellence Platine, tập hợp tất cả những mẫu đồng hồ được chế tác hoàn toàn bằng một trong những loại vật liệu quý hiếm nhất trên vỏ trái đất, được Maison chế tác từ những năm 1880. Năm 2014, mẫu Malte Tourbillon Collection Excellence Platine được giới thiệu và được tạp chí Forbes đánh giá là năm mẫu đồng hồ xa xỉ đáng sở hữu nhất.

dong-ho-dac-biet-cua-Vacheron-Constantin

Trên mặt số platinum 950 thuần khiết, nguyên khối được hoàn thiện bằng hiệu ứng phun cát, mã hiệu “Pt 950” nổi lên ở giữa vị trí 4 và 5 giờ. Cơ chế tourbillon mang kim giây trên bề mặt tìm được chỗ đứng hài hòa và tự nhiên nhất tại vị trí 6 giờ. Được cố định trên cổ tay bằng khóa bấm folding clasp và dây cá sấu Mississippiensis màu xanh đậm khâu kiểu yên ngựa bằng chỉ sợi platinum 950 kết hợp với sợi tơ, tạo nên tổng thể hoàn hảo. Phiên bản được trưng bày tại Hà Nội có số series 49/50 bản duy nhất trên toàn thế giới.

5. Traditionnelle 14-day Tourbillon Openworked

Chiếc đồng hồ tourbillon có mức dự trữ năng lượng lâu nhất trên thế giới là danh hiệu dành cho Traditionnelle 14-day Tourbillon Openworked. Kết hợp chức năng tourbillon với mức dự trữ năng lượng ấn tượng như vậy đòi hỏi một cấu trúc đặc biệt.

dong-ho-dac-biet-cua-Vacheron-Constantin

Vacheron Constantin đã khắc chế được những khác biệt này về thể tích bằng cách bóc tách Calibre 2260 SQP thành từng phần và do vậy tạo ra hiệu ứng chiều sâu mà Manufacture này muốn nhấn mạnh qua motif khắc được thiết kế đặc biệt để tạo nên hiệu ứng 3D vô cùng ấn tượng.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...