Sở hữu hai chiếc đồng hồ với Montblanc Metamorphosis II

Những mẫu đồng hồ Montblanc cũng sở hữu những cơ chế rất phức tạp và thú vị, chứ không đơn thuần là các thiết kế đơn giản như những thương hiệu thời trang khác. Montblanc Metamorphosis II khiến người đeo có cảm giác như mình đang sở hữu tới 2 chiếc đồng hồ...

Metamorphosis II sở hữu thiết kế trang nhã với bộ vỏ bằng vàng hồng được đánh bóng. Để điều khiển mẫu Metamorphosis II, Montblanc đã sử dụng bộ máy MB M 67.40 độc quyền của mình. Bộ máy này được lắp ráp từ 746 linh kiện, trong đó có tới 494 linh kiện để phục vụ tính năng “biến hình”.

DNP-so-huu-hai-chiec-dong-ho-voi-Montblanc-Metamorphosis-II-2

Mẫu đồng hồ có đường kính 52mm và dày 15.8mm. Kim phút và kim giờ của chiếc đồng hồ sẽ được đặt trên những mặt số riêng biệt: kim giây và kim phút được đặt ở trung tâm mặt số, trong khi đó kim giờ được đặt ở mặt số phụ góc 12 giờ.

Cạnh trái chiếc đồng hồ có một cần gạt giống với tính năng Điểm chuông báo giờ, nhưng là để kích hoạt khả năng thay đổi mặt số. Khi gạt cần, hai mặt số 12 giờ và 6 giờ sẽ được tách ra và ẩn đằng sau mặt số chính, làm lộ ra hai mặt số khác ở bên dưới. Nếu chưa kích hoạt, mặt số góc 12 giờ sẽ hiển thị số La Mã, còn mặt số góc 6 giờ hiển thị Lịch ngày. Khi đã kích hoạt, mặt số góc 12 giờ sẽ thay bằng số Ả Rập, còn mặt số góc 6 giờ lại hiển thị bộ đếm Chronograph.

DNP-so-huu-hai-chiec-dong-ho-voi-Montblanc-Metamorphosis-II-3

Đặc biệt hơn, khi gạt cần thì kim giây sẽ biến thành kim Chronograph, đứng nguyên tại vị trí 12 giờ. Bạn chỉ cần bấm nút tại núm chỉnh giờ và sử dụng chiếc đồng hồ như một chiếc Monopusher Chronograph bình thường. Khi quay trở lại chế độ cũ, kim giây ngay lập tức sẽ về lại vị trí vốn có của nó.

DNP-so-huu-hai-chiec-dong-ho-voi-Montblanc-Metamorphosis-II-4

Phần hoàn thiện mặt số mẫu đồng hồ này có tới 8 phương pháp hoàn thiện được sử dụng trên mặt số chiếc Metamorphosis II: đó là chải tia, chải xước, Guilloche (Grain d’orge, Clous de Paris), hoàn thiện sần,… Ở giữa mặt số góc 6 giờ là một cầu nối được làm bằng Sapphire, giúp cố định tính năng cơ khí mà không làm mất đi vẻ đẹp tổng thể của chiếc đồng hồ.

DNP-so-huu-hai-chiec-dong-ho-voi-Montblanc-Metamorphosis-II-1

Mẫu đồng hồ này chỉ được sản xuất 18 chiếc, có mức giá 200.000 USD.

Bạn cũng có thể thích