H’Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy hóa nàng thơ trong bộ sưu tập “Coco yêu dấu”

NTK Công Trí sẽ gửi tới người hâm mộ thời trang một bộ sưu tập đặc biệt lấy cảm hứng từ biểu tượng thời trang Coco Chanel. Những hình ảnh đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập “Coco yêu dấu” của NTK Công Trí được Top 3 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 thể hiện.

Từ năm 2015, Công Trí đã có bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ Coco, nhân dịp sinh nhật bà. Sau ba năm, một bộ sưu tập trọn vẹn về cảm hứng này được hoàn thành sẽ trình diễn vào cuối tháng này.

Bộ ảnh giới thiệu một số thiết kế trong bộ sưu tập “Coco yêu dấu” đã được thể hiện bởi Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là H’Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy. Nói về bộ sưu tập “Coco yêu dấu”, NTK chia sẻ bằng một “nhật ký” ghi lại hành trình ý tưởng, cảm xúc và những khâu chuẩn bị quan trọng.

Ngày 19 tháng 8 năm 2015

Hôm nay, tôi bắt đầu chọn vải, tôi muốn tìm một chất liệu dành cho chiếc áo dài nhưng nó không thật sự đơn giản chỉ là chiếc áo dài. Khi dừng lại ở vải tweed dệt thưa, mặt vải hơi gai và xốp nhẹ chạm vào da, tôi bất giác cười khi nghĩ đến bà. Ồ, Coco yêu dấu của tôi chẳng bao giờ đếm xỉa đến chất liệu ấy người đời có từng dùng để may trang phục nữ hay không! “Nguyên tắc là thứ bà ấy rất căm ghét” – miếng vải như vừa nháy mắt với tôi như thế.

Những chiếc áo dài vải tweed, lụa và gấm với đường lót được chần kỹ, sợi xích nhỏ được tết thủ công dằn dưới đường chân áo.

Chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam quá đẹp. Nhưng không ai cấm chúng ta được quyền vui chơi và sáng tạo, để biến đổi vẻ đẹp ấy thành một vẻ đẹp khác, hiện đại và dễ sử dụng hơn, hoặc thậm chí chỉ để khung cảnh cho chiếc áo dài xuất hiện trở nên linh hoạt và phong phú hơn. Tôi thích những người phụ nữ luôn có nhiều cơ hội chưng diện những bộ đồ phù hợp với cá tính của họ. Áo dài có thể mặc khi trời lạnh, hoặc diện thay những bộ đầm tiệc tùng mà vẫn đủ xa hoa.

Coco yêu dấu! Người đồng hành im lặng trong những giấc mơ của tôi, người truyền cảm hứng, người nhắc tôi về sự kiên định, niềm tin và tình yêu mãnh liệt vào con đường mình đi. Món quà cho ngày sinh nhật của Coco, biết đâu có thể là những chiếc áo dài “rất Chanel” mang tinh thần Công Trí?

Ngày 19 tháng 8 năm 2016

Sài Gòn trời xám và trĩu nặng, như thể trận mưa lớn có thể ào xuống bất cứ lúc nào. Tôi thấy bình yên khi ngồi dưới hiên nhà và cảm nhận mùi nước ẩm mát trong không khí. Con người, sống giữa thế giới điên loạn của bận rộn và những tham vọng, liệu có còn mảnh vườn xanh mát bé xíu nào trong tâm tưởng – để nuôi giữ những giấc mơ nhiệm màu và trong vắt mà chúng ta từng cất giữ như báu vật của một ngôi “bảo tàng thơ ngây” không Coco?

Những bông hoa kiêu ngạo và rực rỡ được thêu tay hoặc hồ uốn từng nếp cánh hoa thật tinh xảo…

Những chiếc mũ nhỏ nhắn được trang trí với hoa kết bằng ren và đính ngọc trai.

Tôi vẫn nghĩ về bà trong mỗi bước đường của mình, như hướng về một nguồn năng lượng rực rỡ và thuần khiết. Bộ sưu tập áo dài dần định hình, từng look từng look hiện rõ trong tưởng tượng của tôi. Vấn đề là thời gian…

Ngày 24 tháng 1 năm 2018

Tôi muốn thống nhất với bà, bộ sưu tập áo dài này sẽ là những thiết kế với đường nét khúc chiết và phóng khoáng. Nó phải tự do, thoải mái và linh hoạt hơn áo dài truyền thống. Tôi muốn nhấn mạnh sự tỉ mỉ hoàn hảo, những chăm chút trong từng chi tiết nhỏ từ trong ra ngoài. Những đường thêu, họa tiết, đường chần tinh xảo trên lụa, các chi tiết kết cườm, đường viền được bện giữa sợi vải và kim loại… Chúng ta đều đồng ý thanh lịch đích thực có nghĩa là một sản phẩm chỉn chu cả bên trong lẫn bên ngoài, phải không CoCo?

Những chiếc áo dài với đường nét đơn giản, trên bảng màu kinh điển: be – nâu thẫm – xám – xanh thủy thủ và navy, có khả năng kết hợp với hàng loạt trang sức đa dạng, các chi tiết thủ công xa xỉ hoặc rất kín đáo, hoặc choáng ngợp lấn át.

Những ngày chớm hạ lộng lẫy, giữa tháng 4, chính là thời điểm thích hợp để tôi giới thiệu với mọi người bộ sưu tập mới của mình. Bộ sưu tập đặc biệt được trình diễn của nhãn hiệu Công Trí, được lấy cảm hứng từ người đàn bà đặc biệt của cuộc đời tôi. Cảm ơn Coco, cảm ơn những lời thầm thì bà vẫn nhắc: “Tôi yêu cuộc sống này! Tôi thật sự cảm nhận rằng, sống là một điều quá đỗi tuyệt vời…”.

Tôi gọi bộ sưu tập đấy là “COCO YÊU DẤU…”.

– Trích Nhật ký NTK Công Trí

Comments
Loading...